Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2022
Lượt xem: 6550
Ngày 16/12, Ngày hội khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2022 được khai mạc tại Trung tâm hội nghị tỉnh với chủ đề “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp, thúc đẩy liên kết và phát triển”.

Các diễn giả tại diễn đàn Giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp và các sản phẩm đặc sản địa phương.

Tham dự Ngày hội có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Triết, các nguyên lãnh đạo tỉnh và gần 600 đại biểu đại diện các sở, ngành tỉnh, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài tỉnh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cho biết: năm 2021, tỉnh Trà Vinh, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền trong thực hiện chuyển đổi số, được xếp hạng 26/63 tỉnh, thành phố của cả nước và đứng vị trí thứ 06/13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL về Chỉ số chuyển đổi số (DTI). Tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình, đề án hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như chuyển đổi số.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu khai mạc Ngày hội

Thông qua Ngày hội khởi nghiệp năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Vẳn Hẳn mong muốn góp phần xây dựng và phát triển các thành tố hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, mang lại không khí thi đua sôi nổi và kết nối các hoạt động khởi nghiệp trong đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh, tạo được nhiều bứt phá trong giai đoạn mới.

Đây là năm thứ 4, tỉnh Trà Vinh tổ chức Ngày hội khởi nghiệp. Chuỗi hoạt động của Ngày hội diễn ra trong khuôn khổ 1 ngày, bao gồm không gian trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp chuyến đổi số tiêu biểu của tỉnh và khu vực đặc sản, sản phẩm OCOP cùng các giải pháp dịch vụ chuyển đổi số, cùng với sự tham gia chia sẻ về các chủ đề: nông nghiệp – thuỷ sản, chuyển đổi số với điện toán đám mây (Cloud computing) bảo vệ môi trường; mô hình sản phẩm nông nghiệp, đặc sản các địa phương hướng đến chuyển đổi số; nguồn nhân lực cho chuyển đổi số tỉnh Trà Vinh của các chuyên gia  và đại diện doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ tham gia diễn đàn "Giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp và các sản phẩm đặc sản địa phương" được dẫn dắt bởi các diễn giả nhiều kinh nghiệm.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Triết tham quan gian hàng VNPT

Dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ đã trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2022”. Cuộc thi năm nay đã nhận 63 ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Ban tổ chức đã xét trao 09 giải cho các ý tưởng, dự án xuất sắc. Giải Nhất được trao cho cô Nguyễn Thị Hồng Nghiệp, giáo viên trường THPT Cầu Kè với dự án “Sản xuất kinh doanh chả ốc bươu đen”.

Phương An