Trà Vinh tổ chức 30 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Lượt xem: 2495
0:00 / 0:00

Sáng ngày 13/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. 

anh tin bai

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo; bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo; ông Võ Văn Long, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo và các thành viên Ban chỉ đạo.

anh tin bai

Chủ trì cuộc họp

Năm nay, tỉnh Trà Vinh tổ chức 30 điểm thi gồm 29 điểm thi chính thức đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh và 1 điểm thi dự phòng tại trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Trà Vinh; giảm 1 điểm thi là trường THPT Phạm Thái Bường so với năm 2023. Tỉnh có 538 phòng thi, trong đó 420 phòng thi chính thức, 61 phòng chờ, 57 phòng dự phòng.

Tổng số thí sinh đăng kí dự thi trên hệ thống9.699 thí sinh, tăng 210 thí sinh so với năm 2023. Trong đó có 187 thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT, 9.161 thí sinh vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh đại học351 thí sinh đăng ký dự thi chỉ xét tuyển sinh đại học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Cụ thể, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày 26/6 và thi trong 2 ngày 27 và 28/6; 29/6 là ngày thi dự phòng. Kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ được công bố lúc 8 giờ ngày 17/7.

Kỳ thi năm nay có 5 bài thi tương ứng với 4 buổi thi (2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ được tổ chức thi trong một buổi).

Năm nay, các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ nằm trong danh mục được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định vẫn được miễn thi ngoại ngữ để xét tốt nghiệp. Thí sinh được miễn thi sẽ được tính tương đương điểm 10 ngoại ngữ.

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị Sở GD&ĐT thành lập Hội đồng thi và các Ban phục vụ Hội đồng thi theo đúng quy chế. Chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, tủ có khóa, camera quản lý phòng chứa đề thi, bài thi, phòng thi chính thức, dự phòng và các phòng chờ. Tổ chức sinh hoạt quy chế thi cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương bố trí lực lượng hỗ trợ, bảo vệ tại các điểm thi, công tác in sao, vận chuyển đề thi, bài thi... Phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT để tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự, hiệu quả.

Sở Y tế kiểm tra thường xuyên, đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là tại các điểm thi. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, các phương tiện chuyên môn đảm bảo cho công tác chăm sóc sức khỏe của thí sinh và cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi.

Thanh tra tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT trong công tác thanh tra, tổ chức thi. Xây dựng kế hoạch thanh tra cụ thể cho từng khâu trong kỳ thi.

Công ty Điện lực Trà Vinh có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện ổn định tại địa bàn tổ chức Kỳ thi, các điểm thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; có kế hoạch dự phòng khi xảy ra sự cố mất điện; bố trí lực lượng trực khắc phục sự cố kịp thời không để ảnh hưởng đến Kỳ thi.

Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất của các điểm thi; tăng cường kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn phụ trách; làm tốt công tác phối hợp giữa chính quyền, nhà trường với các tổ chức đoàn thể tham gia tuyên truyền về Kỳ thi.

Đồng thời, động viên học sinh nỗ lực học tập, thực hiện kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT; giúp đỡ, tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian thi.

Ngân Linh

 

 

 

 

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image