Nguồn tin từ đơn vị


     Vào ngày 06/11/2018, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh, Ban Thường vụ công đoàn ngành giáo dục tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2018, đối thoại về pháp luật đối với lao động nữ, công đoàn Việt Nam cho trên 90 cán bộ công đoàn là các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra, ban nữ công công đoàn Giáo dục tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng  ban nữ công các Công đoàn cơ sở trực thuộc.     Vừa qua đoàn kiểm tra công nhận trường mầm non theo Quyết định số 2369/QĐ-UBND ngày 20/12/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh, do ông Nguyễn Thành Nguyện giám đốc Sở Giáo và Đào tạo làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại trường mẫu giáo Ban Mai xã Đại Phước, huyện Càng Long.     Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục theo hướng dẫn số 96/HD-CĐN ngày 03/10/2018 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), các công đoàn cơ sở đã chỉ đạo Ban nữ công của đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực mang lại sự vui tươi, đoàn kết và tôn vinh vai trò của người phụ nữ Việt Nam, phát huy phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam hiện đại “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang ”, phấn đấu nâng cao trình độ về mọi mặt, thi đua lao động sáng tạo, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; biểu dương, tôn vinh những đóng góp của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) ngành Giáo dục thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”.     Vào ngày 19/10/2018 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục Trà Vinh tổ chức Hội thảo  công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ cho hơn 90 cán bộ quản lý là Trưởng phòng chức năng chuyên môn nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng

phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh, Lãnh đạo các trường và đơn vị trực thuộc Sở, Trưởng ban nữ công các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Văn bản mới

Học tập - Kinh nghiệm

     Các phát minh sáng chế của đoàn học sinh Việt Nam đều được đánh giá rất cao tại Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới. Kết quả cuộc thi, 3 đội Việt Nam đạt Huy chương Vàng, 1 đội đoạt Huy chương Bạc.


     Olympic Quốc tế về Phát minh và Sáng chế WICO (World Invention Creativity Olympic) là cuộc thi thường niên được thành lập bởi Hiệp hội Phát minh Sáng chế Quốc tế do Đại học Seoul tổ chức và được Quốc hội Hàn Quốc tài trợ.

     Hôm nay, Google chính thức tung ra một phiên bản Chrome mới với tính năng thông báo cho người dùng biết trang web nào là không an toàn.

     “Tôi cho rằng, trả lại công bằng cho các em học sinh, niềm tin cho xã hội là việc mà Bộ GDĐT phải làm và thực tế những ngày qua đã khẳng định rằng Bộ GD&ĐT đã làm bằng quyết tâm cao nhất” – Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định như vậy khi nói về việc xử lý sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở 1 số địa phương.

     Thăng hạng, nâng lương là một nguyện vọng chính đáng của tất cả các giáo viên nhưng thực tế việc thi, xét còn gặp nhiều vướng mắc. Thời gian qua, bộ GD&ĐT cùng các ngành liên quan đã có nhiều văn bản gỡ khó cho việc thi nâng hạng, đảm bảo quyền lợi nhà giáo.

     Bộ LĐ-TB&XH vừa Ban hành Kế hoạch truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2018-2020. Mục tiêu của kế hoạch nhằm: Nâng cao nhận thức người dân, xã hội, doanh nghiệp và cải thiện hình ảnh về GDNN; Tạo sự chuyển biến trong công tác phân luồng học sinh vào GDNN; Hỗ trợ công tác tuyển sinh - hướng nghiệp, lập nghiệp, khởi nghiệp. Thu hút sự quan tâm của người dân, xã hội, doanh nghiệp góp phần mở rộng quy mô, đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả GDNN.


     Tắt chế độ Auto Play trên hệ thống, sử dụng phần mềm diệt virus, làm chủ máy tính... giúp bạn biết cách sử dụng USB an toàn.


     Theo chuyên gia Đào Minh Đức, Mentor Đại học trực tuyến FUNiX, virus lây qua USB có nhiều hình thức, đơn giản nhất là chạy "auto run" trên các máy cài hệ điều hành Windows đời cũ.

Tổng số người truy cập