Trường THPT Chuyên Trà Vinh trong thời kỳ đổi mới!

        Hoà cùng xu thế hôm nay
Chung tay xây dựng đẹp thay quê mình
        Mái trường nhỏ nhắn xinh xinh
Vườn ươm hi vọng hành trình tương lai!

Vâng! Trước xu thế hội nhập và phát triển của đất nước cùng với những bước chuyển mạnh mẽ của ngành giáo dục, trường THPT Chuyên Trà Vinh càng ý thức được vai trò của mình trong việc nâng cao dân trí đào tạo nhân lực bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Việt Nam gia nhập WTO, đánh dấu sự thành công mà hơn 20 năm đổi mới đã đem lại. Chưa bao giờ Đảng, Nhà nước ta chăm lo cho sự nghiệp giáo dục như hiện nay, chưa bao giờ ngành giáo dục của chúng ta đứng trước những đòi hỏi bức thiết của xã hội như hiện nay, … Trước bối cảnh ấy, Trường THPT Chuyên Trà Vinh từng bước khẳng định được chính mình trên một chặng đường mới.

Ngôi trường chúng tôi nằm trên con đường Quang Trung ngạt ngào hương hoa sữa, lấy tên quê hương mến yêu để đặt tên trường : Trường THPT Chuyên Trà Vinh. Trong đó có những tấm lòng tận tuỵ của Hội đồng sư phạm và những trái tim khát khao cháy bỏng ước mơ học tập và rèn luyện của học sinh.

Được thành lập từ những ngày đầu tái lập tỉnh năm 1993, lúc đầu, cơ sở vật chất thiếu thốn, điều kiện học tập còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, chúng tôi luôn khắc phục và phấn đấu để dạy tốt học tốt. Mười lăm năm, mười lăm mùa quả ngọt, trường THPT chuyên Trà Vinh, với chiến lược giáo dục học sinh phát triển toàn diện vừa hồng vừa chuyên, thực hiện đúng hướng đi mà Đảng và nhà nước đã giao phó, đã đạt được những thành tích nhất định; 14 năm liền đạt danh hiệu tiên tiến cấp tỉnh, 780 học sinh giỏi vòng tỉnh, 153 giải học sinh giỏi Đồng Bằng Sông Cửu Long, 126 giải quốc gia (07 giải II, 44 giải III, 75 giải KK), tỉ lệ học sinh đậu vào đại học từ 80% trở lên, có nhiều em đạt thủ khoa, Á khoa các trường đại học Bách Khoa Thành phố, đại học Y Dược, đại học Bách khoa Hà Nội năm 2004, trường vinh dự đón nhận bằng khen của thủ tướng Chính Phủ, năm 2005 đón nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng về công tác GDQP, Đoàn trường nhận 2 bằng khen của TW Đoàn.

 Đặc biệt hai năm qua từ 2006– 2007và 2007-2008 Hội đồng nhà trường đã cam kết hạ quyết tâm  thực hiện  tốt cuộc vận động “2 không với 4 nội dung” của Bộ GD&ĐT và với phương châm “dạy thực, học thực và thi thực”.Mổi thầy cô giáo luôn là tấm gương sáng, tự học ,sáng tạo,hết lòng vì học sinh thân yêu đã đem lại một kết  quả   rất cao  trong hai  năm qua như : 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT có một thủ khoa với số điểm 58.5, Đặc biệt là tỷ lệ học sinh đậu đại học  rất cao , chỉ nguyện vọng I  tỷ lệ trên 8o%.

Với những thành quả trên, trong năm học 2008-2009 chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng Trường THPT chuyên Trà Vinh sẽ luôn là cánh chim đầu đàn trong ngành giáo dục tỉnh nhà để cụ thể hoá và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm  của năm học là”Ứng dụng công nghệ thông tin  đổi mới quản lý  tài chính và triển khai phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực “ để tiến tới “Xây dựng một xã hội học tập”.
Các bài viết khác:
Địa chỉ Website Trung tâm GDTX tỉnh Trà Vinh [18/08/2016]
Địa chỉ Website Trường THPT Thành Phố Trà Vinh [18/08/2016]
Địa chỉ Website Trường THPT Phạm Thái Bường [18/08/2016]
Địa chỉ Website Trung tâm GDTX Thành phố Trà Vinh [18/08/2016]
Địa chỉ Website Trường PT DTNT tỉnh Trà Vinh: [18/08/2016]
Địa chỉ Website trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành [18/08/2016]
Danh sách học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên đạt giải kỳ thi học sinh giỏi khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 16 năm học 2008-2009 [18/05/2009]
<<  <  1  >>  >>