Cở chữ: 09:21 AM,17/12/2018
Thông qua 26 Nghị quyết quan trọng tại kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa IX

Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần dân chủ, đổi mới, khoa học và trách nhiệm, chiều 07/12 kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 10 khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã diễn ra phiên bế mạc. Đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đặng Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ tọa kỳ họp.

 Đc Trần Trí Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư TU, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

 

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe 21 báo cáo và 10 ý kiến thảo luận, đóng góp của đại biểu HĐND về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách năm 2018, chỉ tiêu nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế, xã hội năm 2019. HĐND tỉnh cũng đã dành thời gian cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn, tập trung vào 4 nhóm vấn đề thực tiễn đặt ra và cử tri quan tâm. Theo đó đã có 6 lãnh đạo sở, ngành tỉnh và chủ tịch UBND tỉnh được các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri đặt vấn đề với 36 ý kiến chất vấn, 3 ý kiến truy vấn của đại biểu HĐND tỉnh và 23 ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cũng như tại 2 điểm cầu truyền hình trực tiếp tại Châu Thành, Tiểu Cần và qua đường dây nóng.

 

Đặc biệt tại kỳ họp này HĐND tỉnh đã bãi miễn và bầu lại một số chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh và bầu một Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 23 đại biểu giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu với tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan. Qua đó giúp cho cán bộ được đánh giá, lấy phiếu tín nhiệm hiểu rõ hơn về mức độ uy tín, trách nhiệm của mình với công việc và lĩnh vực mình phụ trách gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao cũng như phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống.

 

Cũng tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã trả lời chất vấn và làm rõ thêm những nội dung, vấn đề mà các đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đại biểu và nhấn mạnh UBND tỉnh sẽ bổ sung và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật của tỉnh; đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng thu ngân sách địa phương; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt các giải pháp để phát triển lĩnh vực văn hóa, xã hội trong năm 2019.

 

Các đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ do HĐND tỉnh bầu

 

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh với sự thống nhất cao đã thông qua 26 nghị quyết. Trong đó có những nghị quyết quan trọng như: Chính sách hỗ trợ tín dụng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; Chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; Chương trình phát triển nhà ở đến năm 2020 và định hướng đến 2030; Nghị quyết về giá cụ thể sản phẩm dịch vụ công ích thủy lợi giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt kỳ họp cũng thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019 với một số chỉ tiêu nhiệm vụ và giải pháp nổi bật. Trong đó phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP tăng từ 11 đến 12%, tăng thu ngân sách nội địa khoảng 9,4%, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, thu hút đầu tư, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhất là cuộc cách mạng 4.0; phát triển mới từ 500 đến 600 doanh nghiệp, từ 25 đến 30 hợp tác xã, phấn đấu xây dựng huyện Cầu Kè trở thành huyện nông thôn mới và 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1,5 đến 2%, trong đó vùng đồng bào dân tộc Khmer giảm 3% trở lên.

 

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, đồng chí Trần Trí Dũng đề nghị UBND tỉnh, các cấp ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện ngay các nghị quyết của HĐND tỉnh. Đề nghị các Ban và đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát, đối thoại, tiếp nhận các ý kiến giám sát, phản biện của MTTQ. Đặc biệt là ngay sau kỳ họp này, các đại biểu HĐND tỉnh phải nêu cao hơn nữa trách nhiệm trước cử tri, thực hiện tốt hơn vai trò và trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu để bảo đảm các nghị quyết của HĐND tỉnh đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

(Nguồn cổng thông tin điện tử tỉnh)

In bài
Các bài viết khác:
Thủ tướng khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia [27/03/2019]
Tập trung đảm bảo TTATGT và tăng cường vận tải Tết [04/12/2018]
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 [08/03/2018]
Bộ trưởng gửi thư chúc tết cán bộ, công nhân viên ngành GTVT [14/02/2018]
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải làm việc tại Trà Vinh [07/02/2018]
Bộ xây dựng chỉ đạo về việc đổi mới, tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình. [30/06/2017]
Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh chỉ đạo thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 [11/05/2017]
Tiếp tục triển khai quyết liệt và hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trong thời gian tới [05/05/2014]
Khẩn trương hoàn thiện Đề án xây dựng 186 cầu dân sinh [05/05/2014]
117 Người chết vì tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ [05/05/2014]
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >>  >>