Cở chữ: 11:06 AM,22/03/2019
Một gia đình có 03 người mắc bệnh hiễm nghèo cần sự giúp đỡ!

Thông qua mục địa chỉ nhân đạo, phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Trà Vinh, chúng tôi biết được hoàn cảnh nghèo khó, đáng thương của gia đình ông Nguyễn Văn Cương và bà Tiêu Thị Mỹ Dung ở ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, nhà bốn nhân khẩu nhưng lại có đến 03 người mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống túng quẫn, thiếu trước hụt sau, rất cần sự cưu mang, giúp đỡ từ cộng động xã hội.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch tỉnh Hội, hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 11.080.000 đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Cương ở xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang

Nhằm chia sẽ một phần khó khăn với gia đình bà Tiêu Thị Mỹ Dung, góp phần làm giảm bớt nổi lo cơm áo, gạo tiền, thuốc thang và để có điều kiện đưa ông Cương tiếp tục lên tuyến trên trị bệnh, sáng ngày 15/3/2019, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh do bà Dương Thị Ngọc Thơ – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch tỉnh Hội làm trưởng đoàn, đồng hành với gia đình bà Maria Kiều Xuân Hương ở Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh cùng quý mạnh thường quân, ban, ngành đoàn thể, chính quyền địa phương đến thăm hỏi sức khỏe và trao tặng số tiền 11.080.000 đồng, 20 kg gạo, 02 phần quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Cương, sinh năm 1969 ở ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang.
Hoàn cảnh của vợ chồng ông Cương, bà Dung thật đáng thương và rất khó khăn, có hai người con đều mắc bệnh từ nhỏ, đứa thì thiểu năng trí tuệ, đứa thì sốt bại liệt và viêm não (Tiêu Anh Nhẫn, 33 tuổi; Nguyễn Thanh Hùng, 27 tuổi). Cuộc sống gia đình càng trở nên túng thiếu và bế tắc khi ông Cương bị tai biến mạnh máu não, hiện nằm một chỗ, giờ đây mọi việc trong gia đình, từ việc chăm chồng, chăm con đến việc kiếm tiền để lo thuốc thang, trang trải sinh hoạt hàng ngày đều đè nặng lên đôi vai gầy gò của người phụ nữ nghèo khổ, thiếu may mắn Tiêu Thị Mỹ Dung ở ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang. Sự sống của gia đình bà Dung, giờ đây chỉ trông chờ vào cái tiệm tạp hóa nhỏ và tiền trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, để lo cho hai đứa con và người chồng bệnh tật, thì biết lấy đâu ra tiền để tiếp tục đưa ông Cường lên tuyến trên chữa bệnh, với chi phí từ 3 – 4 triệu/tháng/lần tái khám.Cô Hừng, con gái thứ hai của bà Maria Kiều Xuân Hương, thăm hỏi sức khỏe và trao tặng thêm 8 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Cương, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang


Chia tay gia đình bà Dung, đoàn chúng tôi ra về để tiếp tục chuyến thăm những mãnh đời thiếu may mắn khác, nhưng hình ảnh bệnh khổ của ông Cường cùng hai đứa con khờ khệch, tật nguyền do nhiễm chất độc hóa học dioxin và ánh mắt buồn rầu của bà Dung thật sự khiến tôi không thể cầm được nước mắt. Hoàn cảnh của họ thật sự quá đáng thương, … họ đang rất cần sự đồng cảm, chia sẽ, giúp đỡ từ cộng đồng xã hội.
Trong những năm qua, nhờ có chuyên mục địa chỉ nhân đạo và sự quan tâm, giúp đỡ từ quý mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các cơ sở Tôn giáo mà đã có nhiều bệnh nhân nghèo may mắn được cứu chữa kịp thời, phục hồi sức khỏe, giúp ích cho gia đình và xã hội. Đơn cử là hai hoàn cảnh của chị Hồ Thị Thanh Loan, 43 tuổi, bị suy thận và anh Nguyễn Văn Trọng, 25 tuổi, bị chấn thương sọ não cùng ngụ ở xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành. Trong chuyến thăm này, Cô Hừng con gái bà Maria Kiều Xuân Hương đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng thêm mỗi hộ số tiền 02 triệu đồng cùng 25 kg gạo.
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của gia đình bà Maria Kiều Xuân Hương cùng quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng tỉnh Hội, thực hiện tốt công tác chăm lo, giúp đỡ bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh.
Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:
- Gia đình bà Tiêu Thị Mỹ Dung và ông Nguyễn Văn Cương ở ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.
Hoặc:
- Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh. Địa chỉ: Số 24 – Võ Thị Sáu, P3, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.


Tin, ảnh: Phan Kiều