Cở chữ: 09:41 AM,04/05/2019
Bệnh nhân thiếu máu mạn, lách to, sơ gan, tiểu đường cần tiền chữa bệnh!

Thông qua mục địa chỉ nhân đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, chúng tôi được biết hoàn cảnh đáng thương của anh Ngô Thanh Hải ở ấp Hạnh Mỹ, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang. Nhà nghèo, mẹ mất sớm, cha tuổi cao sức yếu không đủ khả năng chăm sóc nên anh phải về sống nương tựa người dì đã ngoài tuổi 60 là bàTrần Thị Đậm với sự cưu mang, giúp đỡ của bà con hàng xóm. Cuộc sống nghèo khó, không đất sản xuất, hàng ngày bà Đậm đi làm thuê công nhật để mưu sinh và lo tiền thang thuốc cho đứa cháu.

Ông Dương Thành Hoa – Phó Chủ tịch Hội, phát biểu động viên tinh thần và trao tặng tiền địa chỉ nhân đạo hỗ trợ anh Ngô Thanh Hải tiếp tục điều trị bệnh

Sáng ngày 04/5/2018, ông Dương Thành Hoa – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đồng hành cùng quý mạnh thường quân đại diện các tổ chức, cá nhân hảo tâm, ban ngành đoàn thể địa phương đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 11.400.000 đồng và nhiều phần quà cho gia đình anh Ngô Thanh Hải, sinh năm 1977 ở ấp Hạnh Mỹ, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang.
Được biết một lần đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, bác sĩ cho biết anh Hải mắc bệnh thiếu máu, lách to, sơ gan và tiểu đường cần chuyển tuyến lên bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh để điều trị, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Bà Đậm phải đi vay mượn của bà con láng giềng số tiền gần 40 triệu đồng để đưa anh Hải lên thành phố Hồ Chí Minh chữa bệnh. Sau một tháng điều trị ở bệnh viện chợ rẫy rồi đến bệnh viện huyết học, số tiền đã vay mượn được cũng hết nhưng anh Hải vẫn chưa qua cơn nguy kịch, do không có tiền nên gia đình đành phải đưa anh Hải về nhà uống thuốc qua ngày. Theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì căn bệnh của anh Hải cần phải được điều trị lâu dài và thay máu hàng tháng. Chi phí điều trị, thay máu từ 3-4 triệu đồng/lần, số tiền này thật quá lớn đối với gia đình anh Hải. Rất mong các tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh quan tâm, giúp đỡ để anh Hải có điều kiện tiếp tục chữa trị, sớm phục hồi sức khỏe.
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành, chia sẽ với bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo.
Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:
- Anh Ngô Thanh Hải, sinh năm 1977 ở ấp Hạnh Mỹ, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.
- Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh. Địa chỉ: Số 24 – Võ Thị Sáu, P3, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Tin, ảnh: Phan Kiều