Cở chữ: 10:16 PM,03/05/2018
Tịnh Xá Ngọc Vinh – Phường 4 – Thành phố Trà Vinh tổ chức trao tặng 280 phần quà, 10 xe lăn cho người khuyết tật, người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Sáng ngày 21/4/2018, Tịnh Xá Ngọc Vinh cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với đoàn Phật tử Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chính Minh do Cô Ngọc Tuệ làm trưởng đoàn, tổ chức trao tặng 280 phần quà và 10 xe lăn cho người khuyết tật, người mù, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn là người khmer trên địa bàn Thành phố Trà Vinh, với tổng số tiền là 96.500.000 đồng.

Người khuyết tật nhận quà, xe lăn tại Tịnh Xá Ngọc Vinh

 
Quan cảnh buổi họp mặt, tặng quà ngày 21/4/2018 tại Tịnh Xá Ngọc Vinh


Trong đó, 100 phần quà và 10 xe lăn cho người khuyết tật, người mù trị giá 42,5 triệu đồng (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt 100.000 đ); 70 phần quà cho học sinh trị giá 21 triệu đồng (gồm tập, viết, cặp học sinh và 50.000 đồng tiền mặt); 110 phần quà dành cho người Khmer nghèo trị giá 33 triệu đồng. Tại buổi tặng quà, phật tử Ngọc Tuệ - Trưởng đoàn, cũng gửi lời cảm ơn đến quý Ni cô Tịnh Xá Ngọc Vinh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh đã tạo điều kiện để Đoàn được chia sẽ một phần khó khăn với những bà con và học sinh nghèo; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, lời động viên đến toàn thể người khuyết tật, người nghèo và mong các em học sinh cố gắng chăm chỉ học tập để cuộc sống sau này tốt hơn, trở thành người có ích cho xã hội.
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Tịnh Xá Ngọc Vinh là cầu nối để đoàn Phật tử cô Ngọc Tuệ đến tặng quà cho người khuyết tật, người mù tỉnh Trà Vinh lần thứ hai. Đây là việc làm thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần “ lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” của đoàn Phật tử Thành phố Hồ Chí Minh; Đây là món quà tinh thần rất lớn đối với người khuyết tật, người nghèo, giúp họ giảm bớt khó khăn, xoa dịu sự mặc cảm, tự tin vươn lên trong cuộc sống.
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân Đoàn từ thiện Ngọc Tuệ. Rất mong các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ thêm những chương trình từ thiện khác như nhà ở, nhà vệ sinh dành cho phụ nữ khuyết tật nghèo tại Trà Vinh.


Tin, ảnh: Phan Kiều