Cở chữ: 04:52 PM,07/03/2019
Mái nhà tình thương

Vừa qua tỉnh Hội Trà Vinh vận động Chi hội từ thiện Từ Tế thuộc công ty giày da Mỹ Phong đến khảo sát những hộ gia đình nghèo trên địa bàn TP Trà Vinh. Hàng tháng chi Hội Từ Tế cử đại diện cùng với Hội bảo trợ đến từng gia đình thăm hỏi và trao tặng tiền mặt từ 500 đến 700 ngàn đồng tùy hoàn cảnh cụ thể của mỗi gia đình. Đặc biệt là những người đang mắc bệnh và nghèo. Trong các gia đình đến thăm có hoàn cảnh của chị Sơn Thị Sa Rương, 59 tuổi, cư ngụ khóm 1, phường 9, TP Trà Vinh. Chồng chị mắc bênh gan vừa qua đời cuối năm 2018, hàng ngày chị phải đi nhặt phế liệu bán kiếm sống, các con chị bán vé số, làm thuê phụ hồ, … đời sống rất khó khăn. Sau khi trao đổi với lãnh đạo UBND phường 9 đã đi đến thống nhất là chi hội sẽ hỗ trợ phần tiền cho Hội để sửa lại căn nhà chị Sa Rương đang trú ngụ bao gồm lợp lại mái tol mới, nâng cấp nền nhà xi măng, xây dựng hố xí và kéo nước máy để tạo điều kiện cho chị có được mức sinh hoạt tối thiểu trong gia đình. Tổng chi phí là 15.000.000đ do chi hội Từ Tế tài trợ.Chị Rương và con trai cùng với mái tol được lợp mới

Ngày 05/03/2019 tỉnh Hội, lãnh đạo UBND phường 9 đã đến tặng cho gia đình chị 02 phần quà, qua đó cùng với hội từ thiện Từ Tế đã bàn giao và nghiệm thu căn nhà đưa vào sử dụng.
 


Hội từ thiện Từ Tế, Hội bảo trợ Tỉnh và Thành Phố cùng với lãnh đạo UBND phường 9 bàn giao căn nhà cho chị Sa Rương


Gia đình chị Sa Rương rất vui mừng cảm ơn hội từ thiện và chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh nghèo và khó khăn như trường hợp của chị. Chị cũng chia sẻ, sẽ cố gắng làm ăn, chăm lo cho các con được tốt hơn.
Thay mặt Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh xin tri ân tấm lòng vàng của Chi hội từ thiện Từ Tế giày da Mỹ Phong đã giúp đỡ gia đình chi Rương.
Tỉnh Hội Trà Vinh rất mong quí cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ tiền, quà và các vật dụng khác để thực hiện các chương trình năm 2019 cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người mù, trẻ mồ côi và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo được tốt hơn.

Tin, Ảnh
Nguyễn Hiếu