Cở chữ: 01:13 PM,15/03/2019
Hội thảo nhân rộng mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới

Ngày 11/3/2019, tại ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Duyên Hải, kết hợp với Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Ngũ Lạc, tổ chức Hội thảo nhân rộng mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới. Có hơn 50 đại biểu là nông dân sản xuất rau màu trên địa bàn xã Ngũ Lạc tham dự

Tham quan mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới tại ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc

Trước buổi hội thảo, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Duyên Hải đã hướng dẫn bà con nông dân tham quan mô hình nhà lưới rau an toàn của hộ anh Kiên Phát, ấp Thốt Lốt, xã Ngũ Lạc. Mô hình được triển khai thực hiện năm 2018, với nguồn kinh phí đầu tư nhà lưới trên 40 triệu đồng, do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đầu tư hỗ trợ; nhà lưới chủ yếu trồng các loại cải xanh, cải ngọt, rau muống, hành, hẹ, ớt…, với diện tích 1.000 m2, thu về lợi nhuận trên 90 triệu đồng/năm.
Tại buổi hội thảo, cán bộ kỹ thuật Phòng Nông nhiệpvà Phát triển nông thôn huyện, Hợp tác xã Nông nhiệp hữu cơ Ngũ Lạc, hướng dẫn cách trồng, chăm sóc, xây dựng nhà lưới. Đồng thời, giải đáp những ý kiến thắc mắc của nhiều nông dân về quy trình sản xuất và thực hiện mô hình; cũng như việc hỗ trợ vốn đầu tư ban đầu cho các hộ áp dụng mô hình. Bên cạnh đó, các hợp tác xã trên địa bàn xã cam kết sẽ hỗ trợ phân bón hữu cơ trong quá trình sản xuất và bao tiêu sản phẩm cho người nông dân.
  Các nông dân tham gia hội thảo đều rất phấn khởi và đánh giá cao mô hình và muốn được sự hỗ trợ vốn, khoa học kỹ thuật để được tham gia thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn trong nhà lưới. Bởi vì sản xuất rau trong nhà lưới sẽ hạn chế được sâu bệnh, giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cung cấp ra thị trường rau an toàn cho người tiêu dùng./.

                                                                                  NI RƯỢNG

Tổng số người truy cập