Cở chữ: 09:28 PM,18/03/2019
Tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở, năm học 2018 – 2019

          Ngày 16/3/2019, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, phối hợp với Trường Trung học cơ sở Đông Hải, tổ chức “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở năm học 2018 – 2019”

Tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh

          Tại đây, các đại biểu được đại diện Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh chia sẽ về những chính sách của trường về cơ cấu, cách thức tổ chức, chương trình đào tạo, môi trường học tập, quyền lợi của học sinh, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường,... Theo đó, các em học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở, vào học nghề tại Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh sẽ được miễn, giảm học phí theo từng đối tượng, ngành nghề và khi hoàn thành chương trình Trung cấp có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học chính quy. Ngoài ra, trường cũng cam kết giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp theo đúng ngành nghề đã học, vì nhà trường đã ký hợp đồng tuyển sinh đào tạo và cung ứng lao động kỹ thuật cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh, nhiều cơ quan doanh nghiệp cũng thường xuyên liên hệ với Nhà trường để đăng ký tuyển học sinh, sinh viên tốt nghiệp”.
          Tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở là nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở, tạo sự chuyển biến trong việc điều chỉnh cơ cấu và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội hiện nay. Công tác phân luồng còn giúp các em học sinh định hướng được năng lực, sở thích, sở trường của bản thân, cũng như nhu cầu ngành nghề trong tương lai, để có được sự lựa chọn đúng đắn cho việc tiếp tục học Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp hay tham gia lao động sản xuất.
          Được biết, từ đây đến cuối tháng 4/2019, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh sẽ lần lượt phối hợp với tất cả các điểm trường Trung học cơ sở và phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn huyện Duyên Hải tổ chức “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở năm học 2018 – 2019”./.

                                                         Quốc Khởi


Tổng số người truy cập