Cở chữ: 10:30 PM,04/03/2019
Hội thảo nhân rộng mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới

Ngày 01/3, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Duyên Hải cùng Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Ngũ Lạc, phối hợp với UBND xã Đôn Châu, tổ chức hội thảo nhân rộng mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới. Tham gia hội thảo có trên 60 đại biểu là các nông dân trên địa bàn 2 xã Đôn Châu và Đôn Xuân.

Mô hình trồng rau an toàn

Trước buổi hội thảo, các đại biểu cùng nhau tham quan mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới của hộ ông Lê Văn Thành, ấp Sa Văng, xã Đôn Châu. Được biết, đầu năm 2018 được sự triển khai và hỗ trợ của Phòng NN & PTNT huyện Duyên Hải, ông Thành đã bắt đầu xây dựng mô hình này trên diện tích 01 ha đất ruộng và trồng các loại rau như: cải, hẹ, tần ô,... kinh phí đầu tư ban đầu khoảng 15 triệu đồng.
          Qua 1 năm sản xuất, ông Thành cho biết: bước đầu mang lại hiểu quả khá cao, lợi nhuận cao hơn nhiều so với trồng rau theo kiểu thông thường, đặc biệt là với mô hình này không phải lo ngại về vấn đề thời tiết và không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho rau màu.
          Tại buổi hội thảo, các cán bộ kỹ thuật Phòng NN & PTNT cùng HTX Nông nghiệp hữu cơ Ngũ Lạc giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện mô hình này. Được biết, trong năm 2019, Phòng NN & PTNT sẽ hỗ trợ vốn cho 5 hộ đầu tiên đăng ký xây dựng mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới; HTX Nông nghiệp hưu cơ Ngũ Lạc cam kết bao tiêu đầu ra cho sản phẩm.
          Qua buổi hội thảo, hầu hết các nông dân điều rất phấn khởi và đánh giá cao mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới và muốn được hỗ trợ để tham gia thực hiện mô hình sản xuất như trên./.

                                                                                                                                     Quốc Khởi

Tổng số người truy cập