Cở chữ: 09:06 PM,22/03/2019
Họp báo triển khai một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới

Ngày 18/3/2019, đồng chí Kim Rương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình triển khai một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trong tâm trên địa bàn trong thời gian tới.

Các đại biểu dự họp

Đến nay trên địa bàn huyện có 6.812 hộ thả nuôi tôm sú, thẻ chân trắng  với 706 triệu con giống, trên diện tích 8.663,9 ha; cua giống có 5.705 lượt hộ thả nuôi với 50,52 triệu con giống trên diện tích 8.080 ha. Tổng sản lượng thu hoạch thủy sản đến nay được 5.040 tấn. Trồng trọt, chăn nuôi: cây lúa Vụ Đông Xuân năm 2018 – 2019 xuống giống 2.273,5 ha, hiện lúa đang trong giai đoạn đồng trổ; cây màu xuống giống được 1.264 ha, thu hoạch đến nay được 863 ha, sản lượng thu hoạch 16.739 tấn. Công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật tổ chức 06 cuộc tập huấn, hội thảo trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi có 187 lượt người dự; tổ chức tiêm phòng thường xuyên đến nay được 6.447 liều vaccine các loại, hiện đến nay trên địa bàn chưa phát hiện dịch bệnh trên đàn gia súc, giam cầm.
Phát biểu kết luận buổi hợp báo đồng chí Kim Rương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, đền nghị UBND huyện, một số ngành chuyên môn; xã, thị trấn cần tăng cường triển khai, thực hiện tốt một số nội dung: Thường xuyên theo dõi khuyến cáo nông dân tuân thủ lịch thời vụ; phối hợp các xã, thị trấn tuyên truyền vận động hộ dân nuôi tôm thẻ siêu thâm canh cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường theo Quyết định 05 của UBND tỉnh. Chủ động trong việc thu thập dữ liệu, thông tin về tình hình xâm nhập mặn trên địa bàn huyện để kịp thời xử lý; triển khai kế hoạch của tổ phản ứng nhanh để kiểm soát ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện. Nắm chắt tình hình an ninh nông thôn; theo dõi và giải quyết kịp thời các vụ việc đơn thư, khiếu nại, tranh chấp của người dân trên địa bàn huyện; xã-thị trấn tích cực tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2109; xây dựng kế hoạch tổ chức họp mặt tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer Chôl - Thnăm – Thmây; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các nguồn vốn phân bổ xây dựng trong năm; đặc biệt các công trình trọng điểm của huyện; triển khai vận động các cơ sở kinh doanh thành lập doanh nghiệp năm 2019; xử lý bải rác dân sinh và có hướng xử lý triệt để không để các hộ dân tiếp tục bỏ rác không đúng nơi quy định.Tiếp tục tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp theo tinh thần Chỉ thị 15-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Tỉnh ủy Trà Vinh; giải quyết tốt tình hình đơn thư, khiếu nại của người dân và quản lý chặt tình hình khai thác trái phép cát trên địa bàn./.

                                                              An Trường

Tổng số người truy cập