Thiết bị dẻo làm mát hiệu quả các thiết bị điện tử di động

[05/10/2017]

Các kỹ sư và nhà khoa học tại Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng Henry Samueli thuộc Đại học California, Los Angeles và tổ chức nghiên cứu và phát triển phi lợi nhuận SRI có trụ sở tại Menlo Park, California, đã chế tạo được thiết bị dẻo và mỏng để làm mát điện thoại thông minh và máy tính xách tay, cũng như ngăn chặn tình trạng thiết bị trở nên quá nóng.

Hệ thống năng lượng mặt trời có thể tái sinh nhiên liệu CO2 làm ethanol và ethylene

[04/10/2017]

Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley thuộc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã khai thác được năng lượng quang hợp để chuyển đổi CO2 thành nhiên liệu và rượu với hiệu quả lớn hơn cây trồng rất nhiều. Thành tựu này đạt mốc quan trọng trong nỗ lực hướng tới các nguồn nhiên liệu bền vững.

Miếng dán làm tan mỡ có thể giúp giải quyết bệnh béo phì

[02/10/2017]

Một miếng dán ngoài da có thể làm tan mỡ tại bất cứ vùng cơ thể nào, điều này nghe có vẻ vô lý. Nhưng nhờ một nghiên cứu mới, miếng dán này thực sự tồn tại.

Gel nano cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim

[02/10/2017]

Bệnh tim và các bệnh liên quan đến tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, nhưng các lựa chọn điều trị vẫn còn hạn chế.

Quản lý và cảnh báo bụi bằng ảnh vệ tinh

[30/08/2017]

Hệ thống quản lý và cảnh báo bụi bằng ảnh vệ tinh thuộc đề tài "Hệ thống quản lý và cảnh báo ô nhiễm không khí" do TS Nguyễn Thị Nhật Thanh - Đại học (ĐH) Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội - làm chủ nhiệm.

Hậu quả khi côn trùng biến mất khỏi Trái Đất

[30/08/2017]

Phản ứng dây chuyền trong chuỗi thức ăn khi côn trùng biến mất hoàn toàn có thể khiến con người phải ăn chay nhiều hơn.

Đã có máy giặt không cần dùng… bột giặt

[28/08/2017]

Một hãng công nghệ khởi nghiệp của Thụy Điển đã chế tạo thành công chiếc máy giặt sử dụng công nghệ giặt sạch quần áo chỉ bằng nước.

Thức ăn làm từ... điện

[24/08/2017]

Các nhà nghiên cứu Phần Lan vừa sản xuất thực phẩm mới bằng nước, CO2, các loại khuẩn và… điện. Nghiên cứu này hứa hẹn giúp giải quyết nạn đói ở các nước không phù hợp cho sản xuất nông nghiệp, thậm chí sa mạc.

Robot cải thiện kết quả sau phẫu thuật thực quản

[23/08/2017]

Theo các nhà nghiên cứu tại Allina Health, phẫu thuật rô-bốt có thể là một xu hướng của tương lai.

Ứng dụng mHealth cải thiện kết quả cho phụ nữ mang thai

[22/08/2017]

Nghiên cứu mHealth dựa trên Medicaid ở Wyoming chỉ ra rằng phụ nữ mang thai sử dụng ứng dụng tùy chỉnh có nhiều khả năng tư vấn bác sĩ trong thai kỳ và họ sẽ có nhiều khả năng sinh con khỏe mạnh hơn.

123