Chi cục tăng cường công tác kiểm tra nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

[16/01/2019]

Trong không khí chuẩn bị đón tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa (đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm thường dùng trong ngày tết như: bánh, kẹo, mứt, …) của người tiêu dùng tăng cao, hàng hóa được sản xuất, kinh doanh ngày càng đa dạng, phong phú về chủng loại cũng như chất lượng.

Tăng cường công tác kiểm tra nhà nước về phương tiện đo tại các chợ trong dip Tết Nguyên đán

[14/01/2019]

Nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về mua bán, sử dụng phương tiện đo nhóm 2 nói chung cân đồng hồ lò xo nói riêng, chống gian lận thương mại, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, trong hai ngày 28 & 29/01/2019 Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trà Vinh đã phối hợp với Phòng Kinh tế  thành phố Trà Vinh tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng phương tiện đo đối với 870 hộ bán thịt, cá, rau cải, .... tại các chợ: Phường 3, Bạch Đằng và chợ Phường 1 trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Nhìn lại chặn đường phát triển của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Trà Vinh

[12/12/2018]

Cách dây 69 năm (ngày 20/1/1950 – ngày 20/1/2019), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 08/SL về đo lường. Đây là dấu mốc quan trọng cho hoạt động đo lường của nước ta, đã sớm tạo ra những điêu kiện thuận lợi để đưa công tác Đo lường nói riêng và công tác Khoa học kỹ thuật nói chung phát triển,  góp phần cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà. Đồng thời, Sắc lệnh đưa đất nước ta hội nhập nền  văn minh, tiến bộ và hội nhập kinh tế quốc tế; nâng cao vị thế của đo lường Việt Nam trong các tổ chức quốc tế và khu vực về đo lường; đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về đo lường. Từ ý nghĩa quan trọng trên, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 20 tháng 1 hàng năm là ngày Đo lường Việt Nam nhằm tôn vinh, động viên, đánh giá cao công sức của đông đảo cán bộ công chức, viên chức, các nhà khoa học đã và đang công tác, hoạt động trong lĩnh vực đo lường.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

[05/12/2018]

Xã hội ngày càng phát triển thì hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng ngày càng đóng vai trò quan trọng cũng như tác động sâu sắc đến nhịp độ tăng trưởng kinh tế - xã hội, và đã trở thành một yếu tố, một nhu cầu văn hóa trong đời sống của tất cả mọi ng¬ười, của toàn xã hội. Cùng với những thành tựu đạt được trong việc thực hiện kế hoạch cải cách nền kinh tế và đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa, hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua đã có những bước phát triển đáng kể về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu và xu thế phát triển chung của xã hội, đồng thời đã thực sự góp phần quan trọng trong việc đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mọi tổ chức, cá nhân; ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa; sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, vật tư, năng lượng; đảm bảo an toàn, sức khỏe và môi trường; đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ; tạo điều kiện thuận lợi trong giao lưu và hội nhập quốc tế.

Kết quả kiểm định cân đồng hồ lò xo năm 2018 tại Trà Vinh

[20/11/2018]

Căn cứ Quyết định số 40/QĐ-CCTĐC ngày 26/02/2018 của Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc giao chi tiêu hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 cho các phòng và đơn vị trực thuộc Chi cục.

Hiệu quả sử dụng cân đối chứng trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và giữ gìn ANTT tại các chợ

[06/11/2018]

Cân đối chứng đang được xem là công cụ hữu hiệu để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước vấn nạn gian lận tại các chợ trên địa bàn tỉnh. Cân đối chứng giúp người tiêu dùng có thể tự kiểm tra lại ngay hàng hóa vừa mua khi thấy nghi ngờ. Đây thực sự là một hình thức, là cơ sở pháp lý để người tiêu dùng đấu tranh chống gian lận trong đo lường.

Triển khai công tác kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường Trà Vinh

[19/07/2018]

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có hiện có 166 doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ. Nguồn hàng của các doanh nghiệp này chủ yếu lấy từ các công ty vàng bạc đá quý lớn có uy tín, thương hiệu như: PNJ, SJC hoặc các doanh nghiệp sản xuất vàng trang sức ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre…Hầu hết doanh nghiệp trong tỉnh đều có sản xuất vàng trang sức, tuy nhiên, các doanh nghiệp này chỉ sản xuất vài loại có kiểu dáng đơn giản như nhẫn trơn, nhẫn kiểu,… trừ vài doanh nghiệp lớn của tỉnh sản xuất lớn, có nhiều chủng loại sản phẩm, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, các doanh nghiệp này sản xuất và cung ứng cho các doanh nghiệp khác trong tỉnh.

Kết quả kiểm tra trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2018

[05/06/2018]

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có khoảng 269 cửa hàng kinh doanh xăng dầu với 828 cột đo xăng dầu đang được sử dụng, có 11 Thương nhân, Tổng đại lý phân phối xăng dầu: Công ty xăng dầu Trà Vinh, Công ty Cổ phần xăng dầu dầu khí Trà Vinh, Chi nhánh Công ty dầu khí Cửu Long tại Trà Vinh, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ dầu Khí Vĩnh Tường, Công ty TNHH Thanh Châu Phát, Công ty cổ phần dầu khí Mêkông, DNTN Minh Hớn, Công ty CP TM Đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu, Công ty CP XNK SX TM dầu Khí Petrol Life, Công ty CP xăng dầu An Hữu Trà Vinh, CN Cần Thơ- Công ty CP Hóa Quân Đội.


Chi cục TCĐCL Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn các quy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ

[04/06/2018]

Nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng quản lý về đo lường đối với phép đo trong thương mại bán lẻ cho các tổ chức, cá nhân làm công tác quản lý tại các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh, ngày 31/5/2018 tại Hội trường khách sạn Cửu Long, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trà Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ.


Hội thảo kỷ niệm này đo lường thế giới 20/5/2018

[28/05/2018]

Ngày 11/5/2018, tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 - Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp Hội Đo lường Việt Nam tổ chức Hội thảo nhân kỷ niệm ngày Đo lường Thế giới 20/5 với chủ đề: “Một số thay đổi về đơn vị đo quốc tế SI và tác động đến hệ thống đo lường của Viêt Nam”.


1234