Cở chữ: 08:18 AM,05/10/2018
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 28/9/2018, tại Hội trường Thành uỷ Tp Trà Vinh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội đã triệu tập 99 đại biểu chính thức, là những trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Trà Vinh về dự Đại hội.

GS-TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, có: GS – TSKH. Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh; Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh; Đồng chí Quách Cúc Liên Hoa, Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh; Phóng viên Báo; đài Phát thanh và Truyền hình; Thông tấn xã Việt Nam tại Trà Vinh cùng đến đưa tin đại hội.

 

Ông Kim Ngọc Thái – UVTV, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Phát biểu tại Đại hội


Đại hội với chủ đề “Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới - Phát triển”, đại biểu đại hội đã thống nhất với các kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Hàng năm, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, quy tụ ngày càng nhiều trí thức từ các Hội thành viên và ngoài xã hội tham gia nghiên cứu khoa học, kỹ thuật và chuyển giao ứng dụng vào phục vụ sản xuất, đời sống và xây dựng nông thôn mới.

 

GS-TSKH. Đặng Vũ Minh tặng bức trướng cho Lãnh đạo Liên hiệp hội


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, GS – TSKH. Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh đã đánh giá cao sự nổ lực của Ban Chấp hành và toàn thể hội viên trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh và ghi nhận những thành tích đạt được trong việc quy tụ đội ngũ trí thức tham gia nghiên cứu và chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, tích cực tham mưu, tư vấn, phản biện, giám định xã hội, tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Đồng thời, GSVS – TSKH. Đặng Vũ Minh cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của mình. Trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất nhằm giúp cho hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở địa phương, trong đó có Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh hoạt động đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa.

 

Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh

 tặng bức tranh cho Lãnh đạo Liên hiệp hội

 

Các đại biểu có thành tích được khen thưởng tại Đại hội

Ban Chấp hành Liên hiệp hội Khóa III ra mắt, hạ quyết tâm trước Đại hội


Nhân dịp này GS – TSKH. Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng bức trướng cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh với 08 chữ vàng “Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới - Phát triển”.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 có 30 thành viên, trong đó Ban Thường vụ có 09 thành viên, Ban kiểm tra 05 thành viên. Các chức danh chủ chốt gồm: Ông Trần Bình Trọng  giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh (kiêm nhiệm là Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Trà Vinh); Bà lê Tuyết Hồng giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký chuyên trách; Ông Trần Văn Vũ giữ chức Phó Chủ tịch và Ông Nguyễn Thiên Nghĩa giữ chức Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh. Nhân dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được tặng bằng khen, giấy khen của Liên hiệp hội Việt Nam và Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh vì có thành tích đóng góp xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh trong nhiệm kỳ qua./.

                                                                                                                                            Tin, ảnh: Hiền Hưng

Tổng số người truy cập