Vì sao bệnh khớp lại đau nhiều vào mùa lạnh [28/12/2018]

* Cứ trở trời là xương khớp “biểu tình”

Tại sao trẻ hay khóc đêm? [01/11/2018]

Hiện tượng khóc đêm ở bé không phải là hiếm gặp, đôi khi vì không thể xác định được nguyên nhân mà làm cho các bậc cha mẹ phải rất khó khăn khi dỗ dành bé.

Kỹ thuật sơ cứu gãy xương [13/08/2018]

 1. ĐẠI CƯƠNG
  Gãy xương là tổn thương gây mất liên tục liên quan đến sự toàn vẹn của xương. Thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý.

Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực Y tế theo nhu cầu xã hội Thực hiện khám bệnh, tặng quà cho người dân xã Ngũ Lạc [27/07/2018]

Thông qua nguồn vận động của ông Lâm Minh Đằng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ngày 21/7/2018, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thế Hiền, Quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực Y tế theo nhu cầu xã hội cùng với đội ngũ Y bác sĩ Phòng khám đa khoa (Trường Đại học Trà Vinh) tổ chức khám bệnh, tặng quà cho người dân tại xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải. Tổng kinh phí thực hiện chuyến công tác xã hội từ thiện theo chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” gần 150 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa, do các mạnh thường quân, nhà tài trợ: Công ty Cổ phần TMDV TDE (Cần Thơ), Công ty TNHH một thành viên TMSX Phú Quới (Trà Vinh), Công ty TNHH Hóa chất-Dược phẩm Châu Ngọc (Thành phố Trà Vinh) đóng góp.

Vị Thuốc Quanh Ta [13/06/2018]

Cây Râu mèo
Tên khác: Cây bông bạc

Suy nhược cơ thể [01/06/2018]

Bước vào đầu mùa Hè nhiều người (nhất là các cụ già) thường hay đến khám với triệu chứng cảm giác mệt mỏi kéo dài triền miên mà không phải do gắng sức, người lúc nào cũng mệt mỏi không muốn làm việc, đau đầu, chóng mặt,…Suy nhược cơ thế xuất hiện khi sức khỏe bị suy giảm vượt quá khả năng tự điều chỉnh và phục hồi của cơ thể.

Tiêu chí 17: Môi trường và an toàn thực phẩm [21/05/2018]

Nhiều khó khăn trong thực hiện cam kết an toàn thực phẩm

Nâng cao nhận thức trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn [18/05/2018]

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã góp phần rất lớn vào việc nâng cao nhận thức đến với người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về thực phẩm an toàn. Đặc biệt là trong công tác thanh tra, kiểm tra của các ngành chức năng và địa phương được triển khai tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm về VSATTP trong sản xuất.

Bệnh thường gặp chữa bằng châm cứu [18/12/2017]

Châm cứu là tên gọi chung của hai cách phòng bệnh, chữa bệnh cổ truyền, ra đời ở vùng Đông Á. Châm cứu có đặc điểm chung là kích thích vào huyệt tạo nên những phản ứng thích hợp với từng trạng thái bệnh lý, điều hòa hoạt động chức năng bị rối loạn và giảm đau. Châm là dùng một thứ kim kích thích vào nguyệt, tùy theo chứng bệnh có thể châm sâu, châm nông, kích thích mạnh hoặc nhẹ. Cứu là dùng ngải khô làm nhỏ mịn, đốt cháy, hơ lên nguyệt, thời gian tác động dài hay ngắn, cứu ấm hay bỏng tùy thuộc từng trạng thái bệnh. Châm cứu điều chỉnh các chức năng hoạt động của hệ nội tiết, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ sinh dục, hệ tiết niệu, hệ cơ xương, hệ miễn dịch…

Hạ Huyết áp bằng thuốc nam [08/12/2017]

Theo Hội nghị lần thứ 7, năm 2003 của Liên ủy ban quốc gia về phòng ngừa, phát hiện, đánh giá và điều trị tăng huyết áp (JNC VII – 2003): Một người lớn có tăng huyết áp khi huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg.
12

Tổng số người truy cập