Cở chữ: 02:26 PM,04/05/2017
Lễ phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng Logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam

Ngày 26/4/2017 tại hội trường khách sạn RAMANA, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức lễ phát động cuộc thi Sáng tác Logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam. Tham dự  hội nghị có ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PNNT. Mục đích tổ chức cuộc thi nhằm lựa chọn một biểu trưng có tính khái quát, thể hiện được hình ảnh, truyền thống, danh tiếng và chất lượng của gạo Việt Nam.

Theo thể lệ cuộc thi,  biểu trưng quốc gia gạo Việt Nam phải đảm bảo được một số yêu cầu cơ bản sau: Thể hiện được bản chất, ý nghĩa và đặc trưng của thương hiệu gạo Việt Nam; Không vi phạm các yếu tố về văn hóa, thuần phong, mỹ tục của Việt Nam và văn hóa thế giới, không có những dấu hiệu chỉ dẫn không phù hợp về lịch sử, truyền thống, văn hóa và giá trị của sản phẩm gạo Việt Nam; Biểu trưng có tính khái quát cao, đạt được các yêu cầu về thẩm mỹ, khoa học, tính biểu cảm, dễ nhận biết và ấn tượng đối với người tiêu dùng thể hiện qua cách bố cục, màu sắc, hình ảnh, đường nét…; Kết hợp hài hòa giữa hình ảnh (phần hình) và tên gọi (phần chữ); không trùng lặp, sao chép với bất kỳ hình ảnh biểu trưng nào trong và ngoài nước.
Đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài có khả năng thiết kế, sáng tác biểu trưng, tự nguyện tham gia cuộc thi và cam kết chấp hành các quy định của Thể lệ cuộc thi. Các thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo lựa chọn biểu trưng do Bộ Nông nghiệp và PTNT thành lập  sẽ không được tham gia dự thi.
Giải thưởng Cuộc thi gồm: 01 Giải nhất ( Giấy chứng nhận giải thưởng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và tiền thưởng 100 triệu đồng); 04 Giải khuyến khích (Giấy chứng nhận giải thưởng của Ban Tổ chức cuộc thi và tiền thưởng 15 triệu đồng/1giải).
Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 26/4/2017 đến hết ngày 26/6/2017.
Nơi tiếp nhận hồ sơ dự thi: Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình- Hà Nội)./.

                                                                                                                                           Tin, ảnh: Văn Truyền
                                                                                                                                                 Sở KH&CN

Tổng số người truy cập