Cở chữ: 02:54 PM,14/03/2019
Bí Thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với HTX nông nghiệp Long Hiệp

          Sáng ngày 12/02/2019, đồng chí Trần Trí Dũng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú đến thăm và làm việc tại Hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp ở xã Long Hiệp, huyện Trà Cú.Đồng chí Trần Trí Dũng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

đến thăm và làm việc với HTX Nông nghiệp Long Hiệp

 

           HTX nông nghiệp Long Hiệp được thành lập vào tháng 7/2018 với 61 thành viên, trong đó có 44 thành viên là người dân tộc khmer và có 08 đảng viên; vốn điều lệ 700.000.000 đồng. Ngành nghề sản xuất của HTX là sản xuất, cung ứng các dịch vụ nông nghiệp và thu mua các sản phẩm nông nghiệp cho các thành viên HTX. Đặc biệt bộ máy hoạt động, điều hành HTX gồm những người trẻ tuổi có trình độ và tâm huyết với HTX gồm 04 thạc sĩ và 02 đại học.
          Tuy mới được thành lập nhưng HTX đã cùng với các thành viên xây dựng thành công vùng nguyên liệu lúa - tôm đạt chuẩn hữu cơ với diện tích hơn 30 ha tại khu vực Đôn Xuân, hiện tại đang có 03 thành viên ở xã Đôn Xuân sản xuất lúa cho HTX; hướng tới vận động thêm 15 thành viên tham gia vào mô hình này. Đối với vụ mùa vừa qua, HTX đã bao tiêu lúa sạch cho thành viên cao hơn thị trường 200 đồng/kg và hỗ trợ vận chuyển hoàn toàn cho thành viên. Trên cơ sở đó, HTX đã đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học công nghệ nhãn hiệu gạo “Hạt Ngọc Rồng”; được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình sản xuất gạo, tiến tới xây dựng thành thương hiệu gạo đặc sản Trà Vinh. Trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, HTX đã giới thiệu sản phẩm gạo của mình tiêu thụ với sản lượng trên 06 tấn. Song song đó, HTX xây dựng mô hình nuôi trùn quế sản xuất phân bón hữu cơ cung cấp con giống và giải pháp bảo vệ môi trường trên địa bàn.
          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Trí  Dũng - Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao về hiệu quả hoạt động của HTX trong thời gian qua đã đem lại niềm tin cho thành viên, nhân dân tại xã Long Hiệp và các xã lân cận. Trong thời gian tới đồng chí lưu ý với HTX một số vấn đề: Hiện nay HTX hoạt động với quy mô nhỏ hướng tới HTX phải hoạt động với quy mô lớn hơn, nhưng phải phát triển từng bước vững chắc, làm từng bước không nóng vội, đồng thời quan tâm đến khâu tiêu thụ sản phẩm cho thành viên và nông dân tại địa phương. Trong hoạt động cần đa dạng hóa dịch vụ của mình, hiện nay HTX đang hoạt động ở các sản phẩm là lúa - tôm, trùn quế; do đó cần nghiên cứu phát triển thêm những loại cây, con thế mạnh của địa phương như: bắp, rau an toàn,… và tất cả phải sản xuất theo hướng hữu cơ, sản xuất an toàn và hướng đến mục tiêu bền vững.

 

Đồng chí Trần Trí Dũng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

trao đổi với thành viên HTX Nông nghiệp Long Hiệp

 

          Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: HTX mới thành lập bước đầu đi vào hoạt động cũng còn gặp nhiều khó khăn, do đó cần sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành trong tỉnh. Cụ thể tạo điều kiện cho HTX tiếp cận các chính sách của tỉnh, của Trung ương, hỗ trợ cho HTX xây dựng vùng nguyên liệu trong sản xuất, tham gia các chuyến xúc tiến thương mại để quảng bá các sản phẩm của HTX,…
          Có thể nói, tuy mới thành lập nhưng HTX Nông nghiệp Long Hiệp đã có bước đột phá trong xây dựng và phát triển HTX, tạo được niềm tin đối với các thành viên HTX. Với những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, hi vọng HTX nông nghiệp Long Hiệp sẽ phát huy mạnh mẽ lợi thế của mình, vươn lên phấn đấu trở thành một trong những HTX dẫn đầu trong phong trào kinh tế tập thể của tỉnh nhà./.

Thành Đạt

In bài

Tin liên quan

12345...

Quy hoạch kế hoạch

Tổng số người truy cập