Cở chữ: 02:15 PM,06/03/2019
Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh: Tham gia chuyến công tác học tập kinh nghiệm mô hình Hợp tác xã tại Cộng hòa Philippines

          Từ ngày 06/01 đến ngày 11/01/2019, được sự hỗ trợ của Liên đoàn Hợp tác xã (HTX) cộng hòa Liên bang Đức (Dự án DGRV) tại Việt Nam, Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh có chuyến tham gia công tác học tập kinh nghiệm mô hình HTX tại Cộng hòa Philippines. Tham gia đoàn cùng đi có cán bộ Dự án DGRV, Liên minh HTX tỉnh An Giang, Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ và Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên.Quang cảnh giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển
 của HTX Sorosoro Ibaba Development

 

          Đoàn công tác có 22 đại biểu do bà Nguyễn Hồng Minh-Phó Giám đốc Dự án DGRV làm trưởng đoàn. Theo đó, đoàn Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh tham gia là các cán bộ làm công tác tư vấn, hỗ trợ HTX do ông Thái Phước Lộc-Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh làm trưởng đoàn. Nội dung chuyến công tác để tìm hiểu, học tập về bản chất và mô hình kinh doanh, cách quản trị hợp tác xã, việc lập kế hoạch kinh doanh và hệ thống kiểm soát nội bộ của HTX tại Cộng hòa Philippines.
          Tại chuyến công tác, đoàn cán bộ Liên minh HTX tỉnh có dịp học tập và trao đổi mô hình HTX Sorosoro Ibaba Development, thành phố Batangas. Với tổng số 2.600 HTX tại Philippines thì đây là 01 trong những HTX hoạt động có hiệu quả, với trên 32.000 thành viên tham gia và 900 lao động làm việc thường xuyên tại HTX. Tại đây đoàn được tham quan khu nghỉ dưỡng, nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, hệ thống tín dụng nội bộ HTX, cửa hàng tiện ích của HTX… đồng thời được trao đổi với Giám đốc HTX và các cán bộ quản lý HTX về hoạt động kinh doanh của HTX, song song đó trao đổi các thành viên HTX về điều kiện và quyền lợi khi tham gia vào HTX.
Theo đó, đoàn được nghe giới thiệu về tổ chức và dịch vụ tư vấn của Liên đoàn HTX AgriCOOPh tại Manila, đồng thời tìm hiểu về kế hoạch kinh doanh cũng như chiến lược, tầm nhìn của tổ chức này.
           Kết thúc chuyến công tác, với những trải nghiệm và rút ra từ những kinh nghiệm của HTX và Liên đoàn HTX AgriCOOPh tại Philippines, các cán bộ Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh, An Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên có thêm những kiến thức mới, tầm nhìn mới trong công tác xây dựng và phát triển mô hình HTX hiện nay tại tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Tìm hiểu về thành viên của HTX Sorosoro Ibaba Development

 

Tìm hiểu về quy trình sản xuất thức ăn của HTX Sorosoro Ibaba Development

 

Buổi giới thiệu về Liên đoàn HTX AgriCOOPh

Ren Huỳnh

 

In bài

Tin liên quan

12345...

Quy hoạch kế hoạch

Tổng số người truy cập