Cở chữ: 04:04 PM,20/08/2018
Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Tiểu Cần: làm việc với hợp tác xã Hiếu Tử

          Ngày 7/8/2018 ông Nguyễn Thế Phương- Tổ công tác 1060, thuộc Cục kinh tế hợp tác, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Bùi Thiết Côn – Tỉnh ủy viên, bí thư  huyện ủy và ông Nguyễn Văn Diệp – Phó chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần có buổi làm việc với hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Hiếu Tử. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Hiếu Tử và các thành viên của HTX nông nghiệp Hiếu Tử.Ông Bùi Thiết Côn - Bí thư huyện ủy Tiểu Cần phát biểu tại buổi làm việc với HTX Hiếu Tử

 

          Mục đích của buổi làm việc này là để lãnh đạo các cấp nghe HTX chia sẻ về tính hiệu quả của việc sử dụng phân bón Hữu cơ vi sinh ở vụ lúa hè thu năm 2018 (vụ đầu tiên sử dụng loại phân này) trong cánh đồng lớn (CĐL) của xã. Đồng thời qua đây lãnh đạo huyện cũng muốn tìm hiểu về những thuận lợi, khó khăn của HTX trong việc giải quyết vấn đề đầu vào, đầu ra trong sản xuất vụ lúa hè thu năm 2018 vừa qua.
         

Các thành viên HTX Hiếu Tử đến dự buổi làm việc

 

          Tại đây đại diện HTX nông nghiệp Hiếu Tử đã báo cáo lại tình hình sản xuất vụ lúa hè thu năm 2018 tại CĐL của xã, trong đó có việc sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh đối với diện tích lúa của các thành viên trong HTX. Đồng thời HTX cũng trao đổi về những thuận lợi, khó khăn của các thành viên trong việc sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh và việc giải quyết vấn đề đầu ra ở vụ lúa vừa qua. Trên cơ sở đó để HTX có định hướng cho vụ sản xuất tới, nhằm mở rộng thêm diện tích sử dụng phân hữu cơ vi sinh, tạo ra sản phẩm sạch phục vụ tốt nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng. Cũng tại buổi làm việc này HTX nông nghiệp Hiếu Tử còn đưa ra kế hoạch và thông báo khung lịch xuống giống vụ lúa thu đông năm 2018 để các thành viên HTX thực hiện nhằm đảm bảo cho việc thu hoạch phù hợp và bán sản phẩm được thuận lợi. Theo kế hoạch, CĐL của xã sẽ được chia ra thành 03 vùng sản xuất và sử dụng các giống cùng chủng loại và có cùng thời gian sinh trưởng để khi thu hoạch cùng thời điểm và doanh nghiệp dễ dàng tiêu thụ.

 

Các thành viên HTX Hiếu Tử chuẩn bị đất xuống giống vụ lúa thu đông 2018

 

          Sau khi nghe qua báo cáo tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của HTX, cũng như qua trao đổi thảo luận của các thành viên HTX và bà con nông dân ở vụ lúa hè thu vừa qua, Ông Nguyễn Thế Phương, đại diện Cục kinh tế hợp tác thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ông Bùi Thiết Côn - Bí thư huyện ủy Tiểu Cần đã phân tích làm rõ những vấn đề mà các tổ hợp tác quan tâm, nhất là trong việc giải quyết vấn đề sản phẩm lúa khi thu hoạch để các thành viên HTX an tâm trong việc phối hợp cùng với HTX thực hiện kế hoạch sản xuất tiếp vụ thu lúa đông năm 2018 trong CĐL trên 314ha của xã Hiếu Tử, trong đó có việc tiếp tục sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh để lúa đạt năng suất và chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tin, ảnh: Khắc Phú

In bài

Quy hoạch kế hoạch

Tổng số người truy cập