Xã Tân Hòa: chú trọng phát triển các tổ hợp tác và hợp tác xã

[12/04/2019]

Để thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nông nghiệp, những năm qua xã Tân Hòa huyện Tiểu Cần đã chú trọng công tác vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất, chỉ đạo thực hiện phát triển các mô hình liên kết sản xuất và xây dựng các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX).

Tiểu Cần: phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân

[14/03/2019]

Những năm qua huyện Tiểu Cần đã xác định phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm, xây dựng cánh đồng lớn, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng suất và giá trị để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân và góp phần làm cho mùa xuân ở vùng nông thôn ngày thêm khởi sắc.

Tổ hợp tác Bưởi da xanh ấp Ô Chích, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành: Được công nhận Viet.GAP

[14/03/2019]

Ngày 28/02, Ban Điều phối Dự án thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng song Cửu Long tỉnh Trà Vinh (AMD Trà Vinh) và UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ trao giấy chứng nhận sản xuất thực hành nông nghiệp sạch (Viet.GAP) cho Tổ hợp tác (THT) Bưởi da xanh ấp Ô Chích, xã Lương Hòa.

Tiểu Cần: hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và thành lập các tổ hợp tác

[06/03/2019]

Vừa qua UBND huyện Tiểu Cần đã ký đồng ý phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án “hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 của Ban thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện.

Doanh nghiệp cần làm tốt chuỗi sản xuất-kết nối để đưa sản phẩm vào thị trường

[22/02/2019]

Hội thảo “kết nối cung cầu các ngành hàng chủ lực giữa Trà Vinh-Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nam bộ” được Sở Công Thương phối hợp với Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp (DN) Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là điều kiện cho các DN sản xuất lớn, đầu mối thu mua tỉnh Trà Vinh và DN đầu mối phân phối đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành, có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu, trao đổi thông tin hàng hóa, ký kết hợp đồng, tăng cường giao thương, hợp tác đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.

Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác

[28/12/2018]

Năm 2018, huyện Châu Thành tập trung củng cố và phát triển các tổ hợp tác (THT). Từ đó, xuất hiện ngày càng nhiều các THT hoạt động có hiệu quả. Hoạt động của THT đã hỗ trợ các tổ viên về vốn, khoa học-kỹ thuật sản xuất, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Tiểu Cần: mô hình nuôi dê của các tổ hợp tác ở xã Hùng Hòa

[17/12/2018]

Được sự hỗ trợ của dự án AMD Trà Vinh, gần 03 năm qua xã Hùng Hòa huyện Tiểu Cần đã thành lập được các tổ hợp tác (THT) nuôi dê, bước đầu mang lại hiệu quả nâng cao thu nhập cho thành viên THT.

Tiểu Cần: Vai trò kinh tế tập thể trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng liên kết, tiêu thụ sản phẩn

[08/11/2018]

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Tiểu Cần trong thời gian qua bước đầu đã mang lại hiệu quả, kết quả toàn huyện đã huyển đổi từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây màu được 761,37ha, nhiều diện tích chuyển đổi bước đầu cho thu nhập tăng từ 1,5-02 lần so với trồng lúa. Giá trị sản xuất trên cùng 01 đơn vị diện tích trồng trọt không ngừng tăng, từ 50 triệu đồng/ha/năm (năm 2013) nay tăng lên 110 triệu đồng/ha/năm và giá trị diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 325 triệu đồng/ha/năm. Đặc biệt trong tiêu thụ sản phẩm, vai trò của kinh tế hợp tác, hợp tác xã từng bước được phát huy, thông qua liên kết với các doanh nghiệp (DN) đã nâng cao được chuỗi giá trị của nhiều sản phẩm trên cây lúa, cây mía và rau màu…

Tiểu Cần: Hỗ trợ vốn cho hội viên, nông dân phát triển sản xuất

[08/10/2018]

Thời gian qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) đã tạo điều kiện giúp nhiều hội viên nông dân huyện Tiểu Cần tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Tiểu Cần: Ra mắt Tổ hợp tác bưởi da xanh “múi đỏ” và mô hình điểm “Vườn rau an toàn”

[30/07/2018]

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp của huyện ủy, UBND huyện Tiểu Cần, những năm qua xã Hùng Hòa đã vận động nhân dân thực hiện việc chuyển đổi diện tích đất lúa kém hiệu quả sang trồng màu và các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Đồng thời chỉ đạo, tổ chứcvận động thành lập các THT, HTX nhằm hỗ trợ nông dân trong việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và liên kết đầu ra cho các sản phẩm của THT, HTX.

12345...

Quy hoạch kế hoạch

Tổng số người truy cập