Cở chữ: 08:16 AM,05/01/2018
Họp mặt kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Chiều  ngày 22/12, Bộ Chỉ huy Quân sự  (CHQS) tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2017. Đến dự có Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu, các đồng chí Nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh qua các thời kỳ. 

Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe Bộ CHQS tỉnh ôn lại 73 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt là trãi qua 2 cuộc đấu tranh chống Pháp và Mỹ để giành lấy độc lập tự do cho Tổ quốc. Riêng đối với lực lượng vũ trang tỉnh Trà Vinh cũng được thành lập vào ngày 28/8/1945. Trãi qua 72 năm, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, của Quân khu và sự giúp đỡ, đùm bọc của nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Trà Vinh không ngừng trưởng thành và lập được nhiều chiến công xuất sắc, góp phần tô thắm truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam và truyền thống quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
 Hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, lực lượng vũ trang tỉnh Trà Vinh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức cùng với toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần đưa tỉnh nhà không ngừng phát triển. Trên lĩnh vực quốc phòng an ninh, lực lượng vũ trang tỉnh luôn hoàn thành tốt công tác huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh và sẳn sàng chiến đấu. Đặc biệt hàng năm Bộ CHQS tỉnh luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác gọi thanh niên nhập ngũ lên đường bảo vệ Tổ quốc.    
 Tại buổi họp mặt, Bộ CHQS tỉnh cũng đề ra mục tiêu năm 2018 là tiếp tục cùng với toàn Đảng, toàn dân phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững, tham gia cải thiện tốt môi trường đầu tư, để đẩy nhanh phát triển kinh tế, xã hội cho tỉnh nhà. Riêng về công tác quốc phòng an ninh, Bộ CHQS tỉnh cũng đã đề ra mục tiêu là tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới và tham gia cùng với các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh xử lý có hiệu quả các tình huống phức tạp trên địa bàn tỉnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./. 


     Tin, ảnh: Hữu Hiệp