Cở chữ: 03:27 PM,24/10/2018
Hiến máu tình nguyện đợt II năm 2018

Ngày 19/10/2018, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Trà Vinh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Trà Vinh kết hợp Trung tâm Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức buổi hiến máu tình nguyện đợt II năm 2018 thu hút trên 400 cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên hiến gần 250 đơn vị máu.

Các lực lượng tham gia hiến máu

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên các ban, ngành và phường, xã thành phố Trà Vinh luôn nhiệt tình hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Một trong những nét đẹp đời thường gương tiêu biểu trong phong trào này đó là lực lượng đoàn viên thanh niên thành phố luôn luôn tham gia và vận động tham gia các đợt hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ thành phố phát động. Tạo điều kiện cho biết bao bệnh nhân đang cần những giọt máu đỏ, để làm những gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại những niềm hạnh phúc đến bao gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình.
 Qua nhiều năm hiến máu và vận động hiến máu nhân đạo, nhiều tấm gương đã được Hội Chữ thập đỏ các cấp ghi nhận thành tích và động viên khen thưởng. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta./.


Tin, Ảnh: Đức Thành