Hội Cựu chiến binh huyện Trà Cú: Đẩy mạnh thực hiện hoạt động vệ sinh môi trường nông thôn

[06/11/2018]
Với mục đích vận động cán bộ, hội viên Cựu chiến binh (CCB) và cộng đồng nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường. Hội CCB tỉnh đã phát động các cấp Hội triển khai thành lập Câu lạc bộ (CLB) môi trường CCB. Từ đó, hình thành nếp sống văn hóa, gắn kết hài hòa với phát triển kinh tế, an sinh xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng khu dân cư thân thiện với môi trường, bảo đảm mọi người được sống trong môi trường trong lành, góp phần XDNTM. Tại huyện Trà Cú, đến nay toàn huyện đã thành lập 24 CLB môi trường CCB ở 17 xã, thị trấn, góp phần tạo nên bầu không khí, môi trường trong sạch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện xã Nhị Long

[25/07/2017]
Năng động, nhiệt tình, sáng tạo sẳn sàng tham gia các hoạt động phòng trào, hoạt động xã hội ở địa phương là nhận xét của mọi người khi nói về bà Huỳnh Thị Xuân Thùy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, đoàn viên Chi đoàn cơ quan xã Nhị Long, với 21 lần hiến máu tình nguyện, là một trong những gương sáng, điển hình của xã trong thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn sẻ chia khó khăn và tiếp nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro trong cuộc sống hàng ngày. 

Nét đẹp đời thường: Niềm vui khi được chia sẻ khó khăn với mọi người

[18/07/2016]
Đó là lời tâm sự của ông Thạch Ni, ấp Tha La, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú. Mặc dù đã ngoài 85 tuổi, nhưng đối với ông Thạch Ni luôn không ngơi nghỉ trong các hoạt động xã hội cùng với địa phương khi thì vận động người dân làm đường nông thôn, thủy lợi khi thì tham gia hòa giải, giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn… Với những việc làm của mình, cũng như việc giáo dục con cháu trong gia đình luôn gương mẫu trong thực hiện các phong trào của địa phương, ông Thạch Ni đã được mọi người trong và ngoài xã Ngọc Biên quý trọng và những việc khó khăn trong giải phóng mặt bằng hay các gia đình có mâu thuẫn, đều có sự tham gia của ông. 

Gương Cựu chiến binh vượt khó thoát nghèo “Học tập theo lời Bác’’

[09/09/2015]
Anh Nguyễn Văn Hai, năm nay anh ở vào tuổi 60, năm 1976 tình nguyện lên đường nhập ngũ vào Quân đội, đơn vị Trinh sát Quân khu 9, năm 1979 làm nghĩa vụ quốc tế giúp bạn Campuchia, đến năm 1981 được xuất ngũ trở về địa phương, quá trình phấn đấu rèn luyện thử thách trong Quân đội, tạo cho anh được chất người lính vững vàng, góp phần tích cực xây dựng Quân đội trong thời gian tại ngũ, khi ra quân với cấp bậc thượng sỹ, cán bộ Trung đội trưởng, khi trở về đời thường, anh được tích luỹ nhiều kinh nghiệm ở đồng đội và được Quân đội bồi dưỡng nhiều kiến thức đối với bản thân, nên anh có đủ bản lĩnh, trí tuệ để cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình.

Trưởng Ban công tác Mặt trận Thạch Ái: Thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện khi bình xét hộ nghèo

[09/09/2015]
Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận (CTMT) ấp Ô Rồm, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, ông Thạch Ái luôn được nhiều người dân trong ấp biết đến qua các công việc chăm lo cho hộ nghèo, vận động nhân dân xây dựng cảnh quan môi trường. Đặc biệt là trong công tác hòa giải, bình xét hộ nghèo luôn được ông tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, thông qua công tác giám sát và phản biện xã hội của vai trò Mặt trận đã thể hiện được tính dân chủ, tránh tình trạng vị nể trong bình xét hộ nghèo, gây mất đoàn kết… nên tạo được niềm tin với nhân dân.

Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh "tuổi cao nêu gương sáng"

[26/05/2015]
Những năm qua, người cao tuổi (NCT) trong tỉnh đã có nhiều đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Không chỉ nêu gương sống mẫu mực, truyền kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ con cháu, NCT còn phát huy tinh thần “Tuổi cao - gương sáng” bằng việc tự nguyện góp công, góp của vào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở.

Thành viên Mặt trận ấp Nguyễn Văn Dứt làm tốt công tác xã hội

[26/11/2013]
Về Ấp Năm, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang ai cũng biết tiếng ông Nguyễn Văn Dứt, hội viên Hội Chữ thập đỏ, thành viên mặt trận ấp là một tấm gương tiêu biểu trong công tác xã hội, nổi bật nhất là phong trào vận động làm cầu, đường giao thông nông thôn.

Gương sáng một Trưởng Ban công tác Mặt trận

[26/11/2013]
Năm 1987, anh Võ Trung Lấm danh dự được kết nạp đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Với nhiệm vụ được giao: Tổ Trưởng Tổ tài chính, Trưởng Ban nhân dân ấp Số 8, xã Mỹ Cẩm. Sau ngày chia xã, tách ấp năm 1997 đến năm 2004 anh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ. Giữa năm 2005 đến nay anh được cấp trên phân công phụ trách Trưởng khối Dân vận - Mặt trận Khóm 8 thị trấn Càng Long. 
1