Cở chữ: 11:35 AM,11/12/2015
Thành viên Mặt trận ấp Nguyễn Văn Dứt làm tốt công tác xã hội

Về Ấp Năm, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang ai cũng biết tiếng ông Nguyễn Văn Dứt, hội viên Hội Chữ thập đỏ, thành viên mặt trận ấp là một tấm gương tiêu biểu trong công tác xã hội, nổi bật nhất là phong trào vận động làm cầu, đường giao thông nông thôn.

Với trách nhiệm thành viên của Mặt trận ấp, ông luôn năng động, nhiệt tình và sáng tạo trong công tác Mặt trận, đặc biệt là chủ động tuyên truyền vận động người dân trong ấp tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào làm cầu, đường giao thông nông thôn, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,… góp phần tích cực xây dựng xã nông thôn mới. Năm 2014, bản thân ông Dứt đã vận động được 36 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để xây dựng 01 cây cầu nông thôn ở Ấp Năm phục vụ đi lại và giao lưu hàng hóa của người dân trong vùng. Ngoài ra, ông còn vận động người dân trong ấp đóng góp tiền, ngày công lao động sửa chữa 500m đường đal nông thôn. Bên cạnh đó, ông Dứt còn vận động được 45 triệu đồng hỗ trợ ông Dương Văn Yêm, ngụ Ấp Năm chữa bệnh do bị tai nạn giao thông… Ông Dứt cho biết: Tuy hiện nay cây cầu nông thôn của ấp đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng tuyến đường đất nối dài từ cây cầu đến khu dân cư trong vùng chưa được bê - tông hóa, nên tuyến đường lầy lội vào mùa mưa gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa phục vụ nuôi trồng thủy sản. 
Ngoài làm tốt vai trò hội viên, thành viên Mặt trận ấp, ông Dứt còn là tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế. Ông Dứt cho biết thêm: Ban đầu cuộc sống gia đình ông gặp nhiều khó khăn, chỉ sản xuất độc canh cây lúa, Gần 10 năm nay, gia đình ông chuyển đất lúa kém hiệu quả sang nuôi tôm công nghiệp. Trong những năm đầu, gặp nhiều khó khăn như thiếu vốn, thiếu khoa học kỹ thuật và chưa có kinh nghiệm sản xuất, nhưng với quyết tâm, từng bước vượt qua khó khăn, chăn nuôi ngày phát triển có lợi nhuận, thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Từ nguồn thu nhập này đã giúp ông Dứt từ một hộ thuộc diện khó khăn nay đã vươn lên trở thành hộ khá.  

Ông Cao Văn Đậm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Mỹ Long Nam, Cầu Ngang nhận định: Với vai trò là hội viên, thành viên Mặt trận ấp, ông Nguyễn Văn Dứt luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực các hoạt động, phong trào địa phương phát động và là tấm gương sáng về phát triển kinh tế thoát nghèo của địa phương.


MỸ NHÂN

Báo Trà Vinh