Cở chữ: 09:54 AM,22/12/2012
Tuổi trẻ Trà Vinh tri ân các anh hùng liệt sĩ

 

     Kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2011 trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đáng hướng về kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13.

 

     Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ”, đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh của tuổi trẻ Trẻ Vinh, đối với sự hy sinh của các liệt sĩ. Sự hy sinh cao đẹp vì Tổ quốc của các liệt sĩ mãi mãi là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo. Cũng trong đêm nay, cùng với cả nước tại 9 nghĩa trang liệt sĩ trong toàn tỉnh, có trên 12.000 ngọn nến cũng được thắp sáng, hoa và hương thơm được dâng lên hương hồn của hơn 12.000 liệt sĩ đã được quy tập trong các nghĩa trang trong tỉnh.

 

      Đây là năm thứ 3 hoạt động này đã được triển khai đồng loạt trong toàn Đoàn, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia, được dư luận xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Những việc làm nêu trên tuy còn nhỏ bé nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Trà Vinh tri ân các anh hùng, liệt sĩ, nhằm nhắc nhở, thôi thúc tuổi trẻ tỉnh nhà phải nỗ lực hơn nữa, phấn đấu không ngừng để tiếp bước cha anh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu đẹp.

 

      Phát biểu tại Lễ thắp nến tri ân, bà Phan Thị Thanh Bình, TUV – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhấn mạnh  “Các cấp, các ngành và chính quyền địa phương và các đoàn thể và nhân dân trong tỉnh chung tay chăm sóc các thương binh, liệt sĩ và người có công để làm xoa dịu đi nỗi đau mất mát đối với thân nhân gia đình liệt sĩ, góp phần thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần của họ ngày càng tốt hơn. Đồng thời sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đoàn TNCSHCM tỉnh nhà, để mỗi năm vào dịp 27/7, những ngọn nến tri ân lại được thắp sáng lên tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ trong tất cả các nghĩa trang thể hiện lòng trân trọng và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả vì độc lập tự do của Tổ quốc.

                                                                                 

                                                                                                                                            Tin từ Văn phòng Sởnull
In bài
Các bài viết khác:
Trà Vinh chăm lo tết cho người có công và người nghèo [30/01/2013]
Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng: Phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa. [05/12/2011]
<<  <  1  >>  >>