Cở chữ: 01:59 PM,03/12/2018
Bệnh viện Sản - Nhi Trà Vinh: Thực hiện tốt trong công tác khám, chữa bệnh

    Bệnh viện Sản - Nhi Trà Vinh là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II, có 2 chuyên khoa chính trong khám và điều trị là Sản và Nhi. Hiện bệnh viện có 313 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; trong đó có 65 bác sĩ, 115 điều dưỡng và nữ hộ sinh.

Hình: Quang cảnh khu sản Bệnh Viện Sản Nhi Trà Vinh

   Tính đến thời điểm cuối tháng 11 năm 2018, Bệnh viện đã tiếp đón 80.498  lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Trong đó, số lượt người điều trị nội trú là 20.042 lượt người; tổng số ca phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện là 6.445 ca; tổng số ca đẻ/mổ sinh tại bệnh viện là 8.884 ca.
Trong năm 2018 với Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện, Bệnh viện đã mang lại hiệu quả cho cả người bệnh, nhân viên y tế và bệnh viện. Bởi khi áp dụng Đề án, người bệnh được khám, chăm sóc, điều trị, sử dụng những dịch vụ an toàn, thuận tiện và hiệu quả; còn nhân viên y tế làm việc theo quy trình chuẩn, thống nhất, không có sự khác biệt. Từ đó xây dựng môi trường bệnh viện văn hoá, lấy văn hoá làm chất lượng, thực sự là bệnh viện an toàn và thân thiện cho phụ nữ và trẻ em trong và ngoài tỉnh. Song song với việc làm chủ các kỹ thuật cao và kỹ thuật chuyên sâu, Bệnh viện còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực với trình độ chuyên môn cao, mang lại nhiều dịch vụ y tế hiện đại, tiên tiến để người dân được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo, toàn diện. Trong năm 2018, Bệnh viện đã thực hiện 8 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành và tham gia 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

BV Từ Vũ TP.HCM hướng dẫn triển khai kỹ thuật mổ nội soi cắt tử cung cho BV Sản nhi Trà Vinh


Bệnh viện đã tăng cường hoạt động chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến Trung ương, thường xuyên mời chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực chuyên môn để vừa trực tiếp khám, chữa bệnh, vừa đào tạo cho đội ngũ cán bộ chuyên môn của bệnh viện theo hình thức “cầm tay chỉ việc”. Nhờ đó, Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao ở tất cả các lĩnh vực như: sản phụ khoa, nhi khoa, hỗ trợ sinh sản. Củng cố và hoàn thiện các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới như: Cắt tử cung toàn phẩn qua nội soi, kỹ thuật Insure trong điều trị bệnh màng trong; Việc phát triển kỹ thuật mới đã nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong toàn bệnh viện. Tại hầu hết các khoa, phòng và từng cá nhân các bác sỹ, điều dưỡng đều nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và sự cần thiết phải học tập, đào tạo để tiếp thu kỹ thuật mới, ứng dụng trong khám và điều trị cho bệnh nhân.
Để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, thời gian tới, bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật mới vào chẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân một chác toàn diện, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp và hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình khám bệnh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và quản lý khám chữa bệnh.... Tất cả những giải pháp này đều nhằm mục đích đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.


                                                                                                                BS Lê Minh Dũng

In bài
Các bài viết khác:
Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải: Hiệu quả trong công tác phòng chống Lao [04/04/2019]
Tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Trà Vinh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 [14/02/2019]
Trạm Y tế xã Tân Hòa Từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh [24/12/2018]
Cầu Kè: 2.000 em học sinh khối Tiểu học được uống thuốc tẩy Giun [19/09/2018]
CÔNG TÁC ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM TẠI BỆNH VIỆN SẢN - NHI TRÀ VINH [11/06/2018]
Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh Trẻ nhập viện vì sốt xuất huyết tăng cao [18/07/2017]
Sở Y tế Trà Vinh khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi [01/10/2016]
KHÁM SÀNG LỌC PHẪU THUẬT BỆNH TIM BẨM SINH [25/05/2015]
Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh: Cấp cứu thành công trường hợp bị đâm thủng phổi. [12/01/2015]
CỨU SỐNG BỆNH NHÂN THỦNG DẠ DÀY NHẬP VIỆN MUỘN [07/02/2014]
<<  <  1  2  >>  >>

Tổng số người truy cập