Cở chữ: 02:21 PM,29/03/2019
Ngành Y tế Trà Vinh: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

   Trong những năm qua, ngành Y tế Trà Vinh đã bám sát các định hướng, chỉ tiêu, kế hoạch của tỉnh, Trung ương trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, chương trình y tế, công tác khám chữa bệnh cũng như không ngừng nỗ lực củng cố, hoàn thiện hệ thống y tế từ cấp tỉnh đến cơ sở, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới trong công tác khám chữa bệnh, tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh với chất lượng tốt hơn, hiệu quả và công bằng hơn. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được ứng dụng thành công trong việc chẩn đoán, điều trị bệnh ở các tuyến.

Ảnh : Các Y Bác sĩ đặt Catheter tỉnh mạch rốn cho trẻ tại Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh

 Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngành Y tế đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngành Y tế quan tâm đầu tư ở tất cả các tuyến về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Từ sự đầu tư đúng hướng, các bệnh viện tuyến tỉnh đã thực hiện được rất nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu của tuyến Trung ương. Cùng với đó, ngành đề ra mục tiêu phát triển mạnh các kỹ thuật cao, chuyên sâu, đặc biệt là ở các bệnh viện tuyến tỉnh nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm thấp nhất tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến trên, các đơn vị y tế tuyến huyện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật tuyến tỉnh.
Ngành y tế còn đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính tại các cơ sở khám chữa bệnh, giảm tối đa phiền hà, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân khi đến khám chữa bệnh; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm Y tế. Công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh được triển khai chủ động, từ việc giám sát, phát hiện đến chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất và nhân lực sẵn sàng đáp ứng các tình huống khi có dịch xảy ra. Song hành với các lĩnh vực điều trị và phòng chống dịch bệnh, ngành còn chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Thực hiện quy tắc ứng xử trong Ngành Y tế” để mỗi cá nhân, tập thể phấn đấu và nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp. Thông qua các phong trào thi đua, mỗi cán bộ y tế đều nêu cao vai trò trách nhiệm trong chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
Trong thời gian tới, ngành tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; Kết hợp chặt chẽ giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, giữa phòng bệnh và chữa bệnh; Đẩy mạnh các hoạt động y tế dự phòng, quản lý, sử dụng thuốc và trang thiết bị hợp lý, an toàn và hiệu quả. Nâng cao năng lực cán bộ y tế thông qua các chương trình hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng; Tiếp tục đổi mới toàn diện thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế, lấy người bệnh làm trung tâm và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thường xuyên giám sát, kịp thời phát hiện và khống chế dịch bệnh. Phối hợp các ngành, các cấp vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện, chú trọng đến người thuộc hộ cận nghèo; Đảm bảo kinh phí mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS và hỗ trợ phần cùng chi trả thuốc kháng HIV cho bệnh nhân có thẻ BHYT.
Với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, đội ngũ y, bác sỹ, CBCCVC ngành Y tế Trà Vinh tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn. Với những nỗ lực không ngừng, đến nay ngành Y tế Trà Vinh đã có bước phát triển vững chắc về mọi mặt, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.


                                                                                                                         Bùi Văn Minh


In bài
Các bài viết khác:
Phẫu thuật thành công tụ máu nội sọ cho bệnh nhân 98 tuổi [20/05/2019]
TRÀ CÚ TRIỂN KHAI QUYẾT LIỆT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG SỐT XUÁT HUYẾT [16/05/2019]
BVĐK Trà Vinh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Điều dưỡng [13/05/2019]
Trên 100 huy chương được trao tại Hội thao cho cá nhân, các đội đạt thành tích [22/04/2019]
Trà Vinh: Khai mạc Hội thao ngành Y tế năm 2019 [19/04/2019]
Trà Vinh Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Năm 2019 [13/04/2019]
Triển lãm Vietnam Medi-Pharm 2019 [10/04/2019]
ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA CÁN BỘ Y TẾ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH [06/03/2019]
Sở Y tế Trà Vinh tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật Ngành Y tế [01/03/2019]
Nhiều hoạt động thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam Hưởng ứng ngày Thầy thuốc Việt Nam năm 2019 [01/03/2019]
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >>  >>

Tổng số người truy cập