Cở chữ: 12:04 PM,20/02/2019
TRUNG TÂM Y TẾ CÀNG LONG: HIỆU QUẢ SAU KHI SÁP NHẬP

   Trung tâm Y tế huyện Càng Long (TTYT) sau khi hợp nhất, những bất cập trong hoạt động trước đó đã phần nào được giải quyết, bộ máy được tinh gọn, nhân lực, trang thiết bị được đầu tư tập trung, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động.

Ảnh. Bệnh nhânđang ngồi chờ khám bệnh tại TTYT huyện Càng Long

   Sau khi thực hiện sáp nhập, tình hình thực hiện mô hình Trung tâm Y tế đa chức năng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, thể hiện bước đi đúng của ngành y tế. Khắc phục được tình trạng tổ chức phân tán, rời rạc, tập trung nguồn lực về một đầu mối quản lý. Cơ sở làm việc tập trung, khang trang đáp ứng nhu cầu cho tất cả các bộ phận của Trung tâm Y tế. Tập trung đầu mối lãnh đạo, thể hiện được vai trò người đứng đầu và giải quyết kịp thời các nhiệm vụ cấp bách. Khắc phục được tình trạng lãng phí về nhân lực. Hiện tại, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế có 3 cán bộ lãnh đạo, các khoa phòng sau khi sáp nhập đảm nhiệm tất cả công việc. Kết hợp nguồn lực dễ dàng giữa khối dự phòng và khối điều trị khi có dịch bệnh xảy ra, bộ máy làm việc thông suốt. Thuận lợi trong việc điều động, luân chuyển, phối kết hợp trong công tác và học tập nâng cao trình độ. Do đó, đã phát huy được nguồn nhân lực, nhất là tại Bệnh viện, các khoa phòng, Trạm Y tế đều có bác sĩ tăng cường hỗ trợ. Triển khai các hoạt động y tế có hiệu quả hơn. Trước đây, khi triển khai thực hiện các công tác như: phòng, chống dịch bệnh, chương trình y tế; công tác khám, chữa bệnh,… phải ký kết hợp đồng trách nhiệm giữa 2 đơn vị Trung tâm Y tế - Bệnh viện đa khoa huyện với nhau, nhưng nay chỉ tập trung một đầu mối. Giám đốc TTYT là người trực tiếp chỉ đạo mọi hoạt động đã góp phần giảm được về sự chỉ đạo chồng chéo từ nhiều phía của các đơn vị y tế cấp huyện.
Đặc biệt, thực hiện mô hình này sớm giải quyết tình trạng thiếu bác sĩ tại huyện. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã có kế hoạch và thực hiện tăng cường bác sĩ về làm việc tại Trạm Y tế bằng hình thức sử dụng số viên chức của Trạm Y tế được cử đi học sau khi ra trường về công tác và luân phiên bác sĩ tuyến xã về làm việc tham gia khám, chữa bệnh tại huyện và ngược lại, hạn chế dần sự phân biệt cán bộ Trạm Y tế xã với cán bộ Trung tâm Y tế huyện và đã giảm tình trạng thiếu Bác sĩ cục bộ ở huyện. Cùng với sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị chuyên môn cần thiết, ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu để tăng bệnh nhân đến trạm y tế xã, tạo điều kiện cho số bác sĩ phục vụ tại tuyến xã tốt hơn; Tạo điều kiện để người bệnh được điều trị trong môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp.
Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Càng Long đổi mới trong tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động, kết quả công tác chuyên môn đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Đối với lĩnh vực dự phòng, TTYT Càng Long đã quan tâm thực hiện tốt các chương trình phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh không lây nhiễm cũng như các hoạt động tiêm chủng phòng bệnh, các chương trinh y tế cộng đồng, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống HIV/ AIDS, truyền thông giáo dục sức khỏe… Đồng thời, đã có nhiều biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để bệnh nhân đến khám, điều trị tại Trung tâm và Trạm Y tế ngày càng tăng.
Trong thời gian tới, TTYT Càng Long tiếp tục khắc phục những điểm hạn chế và tiếp tục phát huy ưu điểm, kết quả đạt được để từng bước điều chỉnh, hoàn thiện trong công tác dự phòng và điều trị. Quán triệt tư tưởng, động viên cán bộ, nhân viên an tâm công tác. Tham mưu lãnh đạo thực hiện chính sách thu hút nhân tài, đề xuất sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế đảm bảo phục vụ cho việc khám và điều trị bệnh cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh ngày một tốt hơn./.


                                                                                                          Đoàn Sơn Thủy

In bài
Các bài viết khác:
Ngành Y tế tỉnh Trà Vinh: Hội thao công chức viên chức người lao động lần thứ XII năm 2019 [17/04/2019]
Trà Vinh : Trên 300 cán bộ công chức viên chức người lao động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 [10/04/2019]
Trà Vinh: Mittinh hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2019 [09/04/2019]
Tiểu Cần:300 người đăng ký hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019 [04/04/2019]
Lễ ký giao ước kết nghĩa hoạt động Đoàn BCH Chi đoàn CS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh và Long An. [02/04/2019]
Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh họp mặt Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/03) [26/03/2019]
BÀI DỰ THI: Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” [19/03/2019]
Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Năm 2018 [27/02/2019]
Trạm y tế xã Huyền Hội làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân [21/02/2019]
Trung tâm Y tế Cầu Kè: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh [14/02/2019]
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >>  >>

Tổng số người truy cập