Cở chữ: 03:10 PM,21/02/2019
Trạm y tế xã Huyền Hội làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

   Trạm Y tế xã Huyền Hội được xây mới vào năm 2014, gồm 8 phòng chức năng và được trang bị các thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh. Hiện tại, Trạm Y tế có 9 cán bộ, trong đó 01 BS.CKI, 3 YSĐK, 1 YS YHCT và 01 DSTH. 01 DSĐH, 1 NHS và 01 ĐD. Để phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, đội ngũ cán bộ y tế của Trạm Y tế luôn tận tình, niềm nở trong các khâu đón tiếp, khám, điều trị cho người bệnh. Khi gặp những ca bệnh thông thường thì người dân đều được các y, bác sỹ của Trạm Y tế chẩn đoán, xử lý kịp thời, còn các ca bệnh phức tạp, vượt quá khả năng chuyên môn của cán bộ tại Trạm Y tế thì được các y, bác sĩ của Trạm hướng dẫn chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Ảnh. Công tác chăm sóc bệnh nhân tại tại Trạm Y tế

   Trong năm 2018, Trạm Y tế xã Huyền Hội khám, chữa bệnh cho 9.526 lượt người (đạt 99,22% kế hoạch), khám YHCT là 2,953 lượt người (đạt 128%). Song song với công tác khám, chữa bệnh, các chương trình mục tiêu Quốc gia về Y tế được Trạm Y tế triển khai hiệu quả. Năm 2018, Trong công tác tiêm chủng thì Trạm Y tế với phương châm tổ chức khám sàng lọc, bảo quản thuốc men đúng quy định, theo dõi, giám sát các phản ứng sau khi tiêm chủng, số trẻ trong độ tuổi tiêm chủng mở rộng được tiêm phòng đầy đủ, các chương trình phòng chống sốt rét, phòng chống Lao, Phong, Bướu cổ, Uống vitamin A chống mù lòa, Tâm thần, Phòng chống HIV/AIDS, được thực hiện tốt. Đối với công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, các cán bộ của Trạm Y tế thực hiện đúng quy trình, phụ nữ mang thai đều được lập hồ sơ quản lý sức khỏe, theo dõi nhắc nhở để đến khám thai định kỳ, không để xảy ra tai biến sản khoa, tư vấn uống đầy đủ viên sắt, can xi, chế độ dinh dưỡng hợp lý để trẻ sinh ra được khỏe mạnh. Công tác tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được trạm chú trọng, bằng nhiều hình thức sinh động như thông qua các buổi họp ấp, qua hệ thống loa truyền thanh xã cũng như tại Trạm Y tế. Đối với hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe chủ yếu tập trung vào việc: vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng bệnh, an toàn thực phẩm và các tệ nạn xã hội... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe phòng chống dịch bệnh. Vì vậy mà trong năm qua, trên địa bàn xã đã không có dịch bệnh lớn, ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
Xác định được tầm quan trọng của các loại dược liệu có sẳn trong vườn, xung quanh chúng ta ở, Trạm Y tế xã Huyền Hội đã xây dựng được vườn thuốc nam với hơn 40 loại cây thuốc mẫu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định dùng để chữa trị một số loại bệnh thường gặp và có thể tự chữa tại nhà như: tiêu chảy, táo bón, đau bụng, cảm sốt .v.v…trên các nhóm cây được khoanh từng ô và cắm biển ghi công dụng từng loại cây để tuyên truyền, giúp nhân dân nhận biết. Từ đó, người dân có thể về trồng và sử dụng tại gia đình góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa y học cổ truyền.
Để hoạt động của Trạm Y tế đạt hiệu quả, chất lượng hơn nữa, BS.CKI. Kim Thị Sô Phia - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Huyền Hội cho biết: Năm 2019 Trạm Y tế sẽ tiếp tục triển khai tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, tăng cường công tác khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng bảo hiển y tế và trẻ em dưới 6 tuổi, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu dịch vụ DS-KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ bà mẹ trẻ em, phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã một cách hiệu quả v.v…./.


                                                                                                          Quốc Dũng

In bài
Các bài viết khác:
Ngành Y tế tỉnh Trà Vinh: Hội thao công chức viên chức người lao động lần thứ XII năm 2019 [17/04/2019]
Trà Vinh : Trên 300 cán bộ công chức viên chức người lao động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 [10/04/2019]
Trà Vinh: Mittinh hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2019 [09/04/2019]
Tiểu Cần:300 người đăng ký hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019 [04/04/2019]
Lễ ký giao ước kết nghĩa hoạt động Đoàn BCH Chi đoàn CS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh và Long An. [02/04/2019]
Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh họp mặt Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/03) [26/03/2019]
BÀI DỰ THI: Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” [19/03/2019]
Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Năm 2018 [27/02/2019]
TRUNG TÂM Y TẾ CÀNG LONG: HIỆU QUẢ SAU KHI SÁP NHẬP [18/02/2019]
Trung tâm Y tế Cầu Kè: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh [14/02/2019]
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >>  >>

Tổng số người truy cập