Cở chữ: 07:14 AM,16/10/2018
Tuyên truyền xe loa lưu động phòng, chống bệnh Tay – Chân – Miệng

   Thực hiện các hoạt động tuyên truyền - truyền thông phòng, chống dịch bệnh tháng 10 năm 2018 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh (TTKSBTTV).

Ảnh : Quang cảnh tuyên truyền bệnh Tay - Chân - Miệng tại xã Bình Phú - huyện Càng Long

  Nhằm nâng cao ý thức cộng đồng, cũng như tăng cường sự phối hợp của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống bệnh bệnh Tay – Chân – Miệng (TCM).
Từ ngày 10 – 12 tháng 10 năm 2018. TTKSBTTV tổ chức xe loa tuyên truyền lưu động 9/9 huyện/thị xã/Tp Trà Vinh phòng, chống bệnh TCM.
Nội dung chính đợt tuyên truyền là: Các đường lây truyền bệnh, nhóm lứa tuổi thường mắc bệnh, triệu chứng, biến chứng nguy hiểm bệnh TCM. Cách nhận biết các dấu hiệu ban đầu giúp người nhà phát hiện sớm trẻ bệnh TCM đưa đến cơ sở y tế kịp thời. Đồng thời, cung cấp các thông tin của Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế phòng, chống bệnh Tay, Chân, Miệng như:
Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày (cả người lớn và trẻ em), trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ. Đảm bảo ăn chín, uống chín; sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hằng ngày; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn tay, vật dụng ăn uống như cốc, bát, đĩa, thìa, đồ chơi chưa được khử trùng.
 Làm sạch đồ chơi, nơi sinh hoạt: Hộ gia đình, nhà trẻ mẫu giáo, các hộ trông trẻ tại nhà cần thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.
Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, theo dõi phát hiện sớm trẻ em nghi ngờ mắc bệnh, tại các nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm trẻ tập trung và hộ gia đình, tránh lây bệnh cho các trẻ khác. Khi trẻ bị bệnh phải được cách ly ít nhất là 10 ngày kể từ khi khởi bệnh, không cho trẻ có biểu hiện bệnh đến lớp và chơi với các trẻ khác./.


                                                                                                    Hoàng Vũ

In bài
Các bài viết khác:
TRÀ VINH:TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN COMBE FIVE THAY THẾ VẮC XIN QUINVAXEM TRONG CHƯƠNG TRÌNH TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG [18/03/2019]
Tập huấn hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh không lây nhiễm cho tuyến y tế cơ sở [14/12/2018]
Trà Vinh: Hội nghị triển khai kế hoạch uống Vitamin A đợt II năm 2018 [21/11/2018]
TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG [11/10/2018]
BỆNH DẠI: CHIA SẺ THÔNG ĐIỆP. CỨU SỐNG TÍNH MẠNG [02/10/2018]
Trên 300 học sinh, giáo viên được tuyên truyền bệnh Dại [25/09/2018]
TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH HƯỜNG ỨNG NGÀY THỀ GIỚI PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI NĂM 2018 [20/09/2018]
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh khám bệnh tư vấn về tim mạch cho bà con xã Đôn Châu [20/08/2018]
Tiểu Cần: Triển khai kế hoạch chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết [07/08/2018]
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh: Triển khai Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ [03/08/2018]
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >>  >>

Tổng số người truy cập