Trung tâm Y tế Trà Cú: Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

[05/04/2019]
   Xác định rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân, những năm gần đây, Trung tâm Y tế Trà Cú cũng như chính quyền địa phương luôn quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Trà Cú đã từng bước được quan tâm, hệ thống tổ chức mạng lưới y tế không ngừng được củng cố, kiện toàn; Nhận thức và sự tham gia của người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe đã có nhiều chuyển biến tích cực.

TTYT Thị xã Duyên Hải: Với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

[25/09/2018]
   Trong những năm qua, Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải luôn nỗ lực làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mạng lưới Y tế từ thị xã đến cơ sở không ngừng được củng cố, hoàn thiện cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn. Qua đó góp phần tích cực nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

TTYT Thị xã Duyên Hải: Với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

[25/09/2018]
   Trong những năm qua, Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải luôn nỗ lực làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mạng lưới Y tế từ thị xã đến cơ sở không ngừng được củng cố, hoàn thiện cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn. Qua đó góp phần tích cực nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

NGÀNH Y TẾ TRÀ VINH VỚI CÔNG TÁC QUẢN LÝ DƯỢC

[10/09/2018]
    Thời gian qua, để từng bước chấn chỉnh công tác dược, thực hiện mục tiêu chính sách quốc gia về thuốc, cũng như để việc sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả, ngành Y tế tỉnh đã tăng cường triển khai các hoạt động quản lý nhà nước về công tác dược, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tiểu Cần: Bàn giải pháp phòng chống dịch bệnh ở người

[17/08/2018]
    Chiều ngày 15/8/2018 Bà Phan Thị Vinh – Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Tiểu Cần chủ trì cuộc họp để bàn giải pháp phòng, chống dịch bệnh ở người. Tham dự có có các ngành chuyên môn, các đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và cán bộ y tế cơ sở tham dự.

Bệnh viện đa khoa Trà Vinh thực hiện hiệu quả kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh năm 2016

[14/12/2016]
    Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Trà Vinh là bệnh viện loại II tuyến tỉnh với 500 giường biên chế, thực kê 620 giường và 587 CBVC. Trong năm 2016, BVĐK tỉnh đã khám 329 545 lượt người bệnh đạt 106%; điều trị nội trú  41365 lượt người. Bệnh viện thực hiện đổi mới phong cách, quy tắc ứng xử,  thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao năng lực chuyên môn, tăng sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện đã đạt được kết quả tốt công tác khám bệnh và điều trị và phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh Hội thảo Khoa học về Điều trị phẫu thuật xuất huyết não trên lều

[20/11/2015]
    Ngày 16/11/2015 BVĐK Trà Vinh tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “ phẫu thuật điều trị xuất huyết não trên lều”. Tham dự buổi hội thảo có các thành viên Hội đồng Khoa học kỹ thuật, Ban lãnh đạo khoa Chấn thương chỉnh hình cùng 30 bác  sĩ điều trị của BVĐK tỉnh. BSCKII. Trần Kiến Vũ, PGĐ bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng khoa học kỹ thuật chủ trì buổi hội thảo.

Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh Hội thảo khoa học “Vai trò của Probiotics trong bệnh lý tiêu hoá”

[01/11/2015]
    Ngày 30/10/2015 Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của Probiotics trong bệnh lý  tiêu hoá”. Chủ trì buổi hội thảo do BSCKII.Lê Minh Dũng và BSCKII. Nguyễn Văn Cương- PGĐ BV Sản Nhi. Báo cáo viên là ThsBs.Hoàng Lê Phúc- Trưởng khoa Tiêu hóa- BV Nhi Đồng 1.

Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh tổ chức hội thảo điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và liệu pháp kháng sinh

[27/10/2015]
    Ngày 23/10/2015, Bệnh viện đa khoa Trà Vinh tổ chức hội thảo khoa học về chẩn đoán và điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và liệu pháp kháng sinh. Chủ trì buổi hội thảo cùng có BSCKII Trần Kiến Vũ và BSCKII Nguyễn Hữu Phước - PGĐ Bệnh viện cùng với  sự tham dự của 60 bác sĩ, dược sĩ của BVĐK tỉnh và BVĐK các  huyện.

Trà Vinh đồng loạt diễn ra chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt I năm 2016

[02/06/2015]
    Hòa cùng không khí cả nước hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng 1/6, sáng 01/6/2016, tại các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn ở 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã đồng loạt diễn ra chiến dịch cho trẻ từ 06 đến 36 tháng tuổi (trẻ sinh từ tháng 05/2013 đến tháng 11/2015) và bà mẹ sau sinh trong vòng 01 tháng uống Vitamin A đợt I năm 2016. Đến dự và cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm Y tế Phường 9, thành phố Trà Vinh có bà Đặng Thị Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, Tiến sĩ Bác sĩ Cao Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

12345

Tổng số người truy cập