Cở chữ: 02:32 PM,19/09/2018
Cầu Kè: 2.000 em học sinh khối Tiểu học được uống thuốc tẩy Giun

     Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè; Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Giám hiệu 06 trường của huyện Cầu Kè tổ chức cho các em học sinh khối Tiểu học uống thuốc tẩy Giun miễn phí.

Hình: Các em uống thuốc tẩy giun

   Đoàn đã đến các trường: Trường Tiểu học Châu Điền C với 159 em học sinh, Châu Điền D với 355 học sinh, Hòa Tân B với 326 em học sinh, Hòa Ân B với 386 em học sinh, Tam Ngãi B với 227 và Phong Phú A với 547 em học sinh để cho các em uống thuốc tẩy Giun  Albendazol 400mg .
Nhiễm Giun có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em. Nhiễm Giun đũa cấp tính có thể gây tắc ruột, Giun chui ống mật, nhiễm Giun mãn tính làm cản trở việc hập thụ chất dinh dưỡng, dẫn đến thiếu máu suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ em.
Mục đích của uống thuốc tẩy Giun là giảm tỷ lệ nhiễm các bệnh giun truyền qua đất, nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên, cán bộ y tế và cộng đồng về phòng chống các bệnh giun truyền qua đất và cải thiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, góp phần thực hiện Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khoẻ nhân dân.
Bên cạnh cho học sinh uống thuốc tẩy Giun, các cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh còn phối hợp với Ban Giám hiệu các trường đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh thực hiện các biện pháp phòng bệnh như ăn chín uống sôi, không đi chân đất, rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, cắt ngắn móng tay, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh./.


                                                                                                                Ngọc Hồng

In bài
Các bài viết khác:
Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh: Tiếp nhận thành công kỹ thuật thay khớp háng nhân tạo [26/01/2014]
Trà Vinh: Phẫu thuật thành công đục thủy tinh thể bằng kỹ thuật Phaco [14/01/2014]
Một số quy định trong khám bệnh và chuyển viện năm 2014 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh [07/01/2014]
Cần tăng cường công tác tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh- kiểm soát ATTP từ “trang trại đến bàn ăn”. [05/01/2014]
<<  <  1  2  >>  >>

Tổng số người truy cập