KẾT QUẢ THANH TRA, KIỂM TRA VÀ XỬ LÝ VI PHẠM VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRÀ VINH NĂM 2018

[10/01/2019]
  Trong năm 2018, ngành Y tế đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tổng cộng 261 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, bao gồm: kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ thịt và thủy hải sản (06 cơ sở); thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018 (38 cơ sở), trong Tháng hành động vì ATTP năm 2018 (38 cơ sở), trong dịp Tết Trung thu (30 cơ sở), hậu kiểm về ATTP (147 cơ sở) và kiểm tra đột xuất 02 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai theo phản ánh của người dân về chất lượng sản phẩm không bảo đảm an toàn.

Hội nghị triển khai chuyển đổi vắc xin DPT-VGB-Hib (ComBE Five) trong tiêm chủng mở rộng tỉnh Trà Vinh

[05/01/2019]
  Sáng ngày 04/01/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh (TTKSBTTV) tổ chức hội nghị triển khai chuyển đổi vắc xin trong tiêm chủng mở rộng (TCMR). Đến dự hội nghị có BSCKII.Nguyễn Hữu Phước - Phó giám đốc Sở Y tế; BSCKII.Nguyễn Văn Lơ - GĐTTKSBTTV, các cán bộ chuyên trách chương trình TCMR của 9 Trung tâm y tế huyện/ thị xã/ TP.Trà Vinh và các Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh tham gia.

Tọa đàm “ Không phân biệt giới tính, Không lựa chọn giới tính thai nhi để đảm bảo cân bằng giới tính trong tương lai”

[28/12/2018]
  Sáng ngày 28/12, tại Trường Đại học Trà Vinh, Chi Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia thuộc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi Tọa đàm “ Không phân biệt giới tính, Không lựa chọn giới tính thai nhi để đảm bảo cân bằng giới tính trong tương lai”. Tham dự buổi tọa đàm có BS.CKII. Nguyễn Hữu Phước – PGĐ Sở Y tế Trà Vinh, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội cùng trên 200 em học sinh, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Huyện Cầu Kè đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018

[21/12/2018]
  Sáng ngày 20/12, tại Nhà văn hóa Phường 4 – Thành phố Trà Vinh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018. Đến dự có Tiến sĩ – Bác sĩ Cao Mỹ Phượng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành về Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh và 09 đội với 27 thí sinh ( mỗi đội có 03 thí sinh) đến từ 09 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh Trà Vinh. Các đội phải trải qua 02 phần thi: Tự giới thiệu về đội mình và bắt câu hỏi về chuyên môn của Ban Giám khảo để trả lời.

Ngành Y tế Trà Vinh: Nâng cao năng lực và chất lượng mạng lưới y tế cơ sở

[18/12/2018]
  Y tế cơ sở là nền tảng, là xương sống của hệ thống y tế Việt Nam. Mạng lưới y tế cơ sở bao gồm y tế tuyến huyện và tuyến xã là tuyến y tế gần dân nhất, bảo đảm cho người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp, góp phần thực hiện công bằng trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm an sinh xã hội.

TRÀ VINH HỌP MẶT TÔN VINH NHỮNG GIA ĐÌNH SINH CON MỘT BỀ LÀ GÁI

[14/12/2018]
  Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12). Sáng ngày 13/ 12/ 2018, Chi cục Dân số – KHHGD tỉnh Trà Vinh đã tổ chức họp mặt tôn vinh các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và lao động sản xuất giỏi.

Ngành Y tế Trà Vinh: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác

[10/12/2018]
  Trong những năm qua, Đảng ủy Sở Y tế Trà Vinh thực hiện tốt đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và đã đạt được một số kết quả nổi bật.

BVĐK Trà Vinh tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề Chẩn đoán hình ảnh trong bệnh lý tuyến vú

[07/12/2018]
   Được sự thống nhất của Sở Y tế Trà Vinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh với sự hỗ trợ của Công ty MEDIROUP Việt Nam đã tổ chức thành công sinh hoạt chuyên đề “chẩn đoán hình ảnh trong bệnh lý tuyến vú, X-quang ngực quy ước hiện đại” vào ngày 01/12/2018 với sự tham dự của 92 bác sĩ của BVĐK tỉnh và các bệnh viện, cơ sở điều trị trong tỉnh. Bs Phạm Văn Triều, Phó Giám đốc Bệnh viện chủ trì và khai mạc.

HỘI NGHỊ Triển khai nghiệp vụ chuyên môn về thẩm định tử vong mẹ

[27/11/2018]
   Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2018. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị triển khai nghiệp vụ chuyên môn về thẩm định tử vong mẹ cho các lãnh đạo, cán bộ chuyên trách các Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa khu vực các huyện, thị xã và thành phố. Tham dự hội nghị có BS.CKII. Phan Thanh Dũng – Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo hội nghị.

Đoàn bác sĩ Châu Âu đến hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh về hỗ trợ phẩu thuật bằng phương pháp kỹ thuật cao

[15/11/2018]
   Từ ngày 13 -17/ 11/ 2018, đoàn giáo sư, bác sĩ PIERRE TEILLAC chuyên khoa ngoại tiết hình và ngoại thần kinh thuộc Hội chẩn thương chỉnh hình Châu Âu đã đến hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm phẩu thuật chấn thương chỉnh hình, ngoại tiết niệu bằng phương pháp kỹ thuật cao cho đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh.
12345...

Tổng số người truy cập