Cở chữ: 03:08 PM,19/07/2017
Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh Trẻ nhập viện vì sốt xuất huyết tăng cao

     Tại Bệnh viện Sản Nhi, số bệnh nhi mắc sốt xuất huyết phải nhập viện tăng nhanh, đặc biệt có nhiều trường hợp sốt xuất huyết nặng.

Hình bệnh nhân đang điều trị sốt xuất huyết

     Ths.BS. Lâm Thị Kim Ngọc – Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc -Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh cho biết, hiện tại Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh đang tiếp nhận điều trị cho 15 ca bệnh nhi bị sốt xuất huyết, trong đó có 02 ca bị sốc sốt xuất huyết Dengue nặng. Nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện được chuyển từ tuyến huyện lên, trong đó có những ca có diễn tiến nặng, cần phải theo dõi sát.
Theo Ths.BS Lâm Thị Kim Ngọc từ đầu tháng 6 đến nay, số lượng bệnh nhi nhập viện tăng từ 50 % so với những tháng trước, trung bình mỗi tuần có từ 20- 30 bệnh nhi mắc sốt xuất huyết phải nhập viện. Các trường hợp bị sốc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại bệnh viện có trường hợp phải thở máy. Đây là những trẻ nhập viện trong tình trạng nặng, bệnh diễn tiến phức tạp. Phần lớn, những trẻ có cơ địa đặc biệt như: dư cân, béo phì, còn quá nhỏ, hoặc có những bệnh nền như: tim, thận,.. dễ gây nên những biến chứng nặng nề.
Để phòng tránh những biến chứng nặng của bệnh sốt xuất huyết, chúng ta lưu ý phụ huynh cần theo dõi những biểu hiện trẻ đang khỏe mạnh nhưng sốt cao từ ngày thứ 2 trở lên. Đó có thể là dấu hiệu của sốt xuất huyết, trẻ cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để theo dõi, chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Cũng theo Ths.BS. Lâm Thị Kim Ngọc, vì bệnh có diễn tiến nhanh, dễ dẫn đến sốc nếu không được theo dõi và xử trí kịp thời. Do đó, các bậc cha mẹ cần quan sát những biểu hiện của trẻ khi điều trị bệnh tại nhà. Nếu trẻ sốt kèm theo một trong các biểu hiện sau: Lừ đừ, bứt rức, nôn ói, không uống được, đau bụng, tay chân lạnh, vả mồ hôi, tiểu ít, xuất huyết bất thường…cần đưa ngay đến cơ sở y tế nơi gần nhất vì có thể bệnh của trẻ đã có biểu hiện nặng hơn.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết như hiện nay, Ths.BS. Lâm Thị Kim Ngọc – Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc - Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh cho biết: Bệnh viện Sản Nhi đã có kế hoạch triển khai phòng, chống sốt xuất huyết từ đầu năm, mở những đợt tập huấn cho cán bộ bác sĩ điều dưỡng taị bệnh viện về công tác chẩn đoán và điều trị, trao đổi kinh nghiệm những trường hợp khó với các chuyên gia đầu ngành về Sốt xuất huyết của bệnh viện Nhi Đồng 1 qua những buổi bình bệnh án trực tuyến. Bên cạnh đó bệnh viện đã chuẩn bị các loại thuốc, dịch truyền, máu, bơm tiêm tự động, máy đếm giọt, NCPAP, máy thở…cũng như nhân sự sẵn sàng phục vụ cho công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết./.


                                                                                                                Nguyễn Nghĩa

In bài
Các bài viết khác:
Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải: Hiệu quả trong công tác phòng chống Lao [04/04/2019]
Tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Trà Vinh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 [14/02/2019]
Trạm Y tế xã Tân Hòa Từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh [24/12/2018]
Bệnh viện Sản - Nhi Trà Vinh: Thực hiện tốt trong công tác khám, chữa bệnh [02/12/2018]
Cầu Kè: 2.000 em học sinh khối Tiểu học được uống thuốc tẩy Giun [19/09/2018]
CÔNG TÁC ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM TẠI BỆNH VIỆN SẢN - NHI TRÀ VINH [11/06/2018]
Sở Y tế Trà Vinh khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi [01/10/2016]
KHÁM SÀNG LỌC PHẪU THUẬT BỆNH TIM BẨM SINH [25/05/2015]
Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh: Cấp cứu thành công trường hợp bị đâm thủng phổi. [12/01/2015]
CỨU SỐNG BỆNH NHÂN THỦNG DẠ DÀY NHẬP VIỆN MUỘN [07/02/2014]
<<  <  1  2  >>  >>

Tổng số người truy cập