Cở chữ: 09:54 PM,11/06/2018
CÔNG TÁC ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM TẠI BỆNH VIỆN SẢN - NHI TRÀ VINH

     Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Sản- Nhi Trà Vinh đã tiếp nhận và điều trị 135 trường hợp bệnh Sốt Xuất huyết ở trẻ em. Trong đó có: 125 ca Sốt xuất huyết Dengue, 8 trường hợp Sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo và 02 trường hợp sốt xuất huyết Dengue nặng. Tất cả các trường hợp đều được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Hình: Bệnh nhân đang điều trị bệnh sốt xuất huyết tại bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh

Nhìn chung, công tác điều trị Sốt xuất huyết tại Bệnh viện Sản- Nhi ngày càng được chú trọng và nâng cao về trình độ chuyên môn, cũng như kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh nhân Sốt xuất huyết nên tất cả các trường hợp nhập viện không có trường hợp nào diễn tiến đến sốc sâu. Vì vậy dẫn đến kết quả khả quan. Đạt được kết quả này là do sự nỗ lực của tập thể Điều dưỡng, Bác sĩ và sự quan tâm chỉ đạo của sở Y tế, của Ban Giám Đốc Bệnh viện tạo mọi điều kiện để đội ngũ điều trị Sốt xuất huyết của Bệnh viện ngày càng được nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm qua các buổi bình bệnh án Telemedicine với các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Đồng 1 mỗi 2 tuần một lần. Từ đó giúp cho các Bác sĩ, đặc biệt là nhóm điều trị Sốt xuất huyết của Bệnh viện Sản- Nhi ngày càng vững tin hơn trong chẩn đoán và điều trị Sốt xuất huyết, ngay cả các trường hợp Sốt xuất huyết Dengue nặng.
 Vừa qua chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị thành công ca Sốt xuất huyết Dengue nặng trên nền thiếu máu mãn được Bệnh viện Đa Khoa Khu vực tiểu Cần chuyển đến. Ca sốt xuất huyết này diễn tiến rất phức tạp, rất khó đánh giá tình trạng cô đặc máu nếu dựa vào dung tích hồng cầu do Bé có bệnh thiếu máu mạn. Nhóm điều trị Sốt xuất huyết của bệnh viện đã tuân thủ và làm đúng chế độ hội chẩn, cùng nhau bàn bạc thống nhất hướng điều trị trong mỗi giai đoạn bệnh. Kết quả Bé được điều trị khỏi và xuất viện.
 Trong năm 2018, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận những kinh nghiệm, kỹ thuật mới phục vụ điều trị sốt xuất huyết của các chuyên gia từ Bệnh viện Nhi Đồng1, Nhi Đồng Thành Phố,...để ngày càng hoàn thiện hơn về công tác chẩn đoán và điều trị Sốt xuất huyết nhằm giảm thiểu tối đa tỉ lệ tử vong đối với bệnh Sốt xuất huyết được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi./.


                                                                                                                Nguyễn Nghĩa

In bài
Các bài viết khác:
Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải: Hiệu quả trong công tác phòng chống Lao [04/04/2019]
Tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Trà Vinh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 [14/02/2019]
Trạm Y tế xã Tân Hòa Từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh [24/12/2018]
Bệnh viện Sản - Nhi Trà Vinh: Thực hiện tốt trong công tác khám, chữa bệnh [02/12/2018]
Cầu Kè: 2.000 em học sinh khối Tiểu học được uống thuốc tẩy Giun [19/09/2018]
Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh Trẻ nhập viện vì sốt xuất huyết tăng cao [18/07/2017]
Sở Y tế Trà Vinh khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi [01/10/2016]
KHÁM SÀNG LỌC PHẪU THUẬT BỆNH TIM BẨM SINH [25/05/2015]
Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh: Cấp cứu thành công trường hợp bị đâm thủng phổi. [12/01/2015]
CỨU SỐNG BỆNH NHÂN THỦNG DẠ DÀY NHẬP VIỆN MUỘN [07/02/2014]
<<  <  1  2  >>  >>

Tổng số người truy cập