Cở chữ: 09:01 AM,24/12/2018
Trạm Y tế xã Tân Hòa Từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

    Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế – xã hội, những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Tân Hòa huyện Tiểu Cần luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp cũng như trong hoạt động chuyên môn; từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Hình: Công tác khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã Tân Hòa

   Hiện tại, Trạm Y tế xã Tân Hòa có 05 giường bệnh; với nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân nội, ngoại trú, làm công tác dự phòng và thực hiện các chương trình phòng chống bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành trạm đã được đầu tư cơ sở vật chất với khuôn viên rộng rải, thoáng mát đầy đủ các phòng chức năng theo yêu cầu. Đội ngũ cán bộ, nhân viên gồm 07 người; trong đó, 02 bác sỹ, 02 y sỹ đa khoa, 01 nữ hộ sinh, 01 điều dưỡng, 01dược sĩ và 09 cộng tác viên y tế ấp. Hàng tháng, trạm đều tổ chức giao ban triển khai công tác chuyên môn và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Bên cạnh đó, trạm còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã; các trường học trên địa bàn triển khai chăm sóc sức khỏe, truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân cùng các biện pháp phòng, chống dịch và phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em.
Từ đầu năm đến nay, Trạm Y tế xã Tân Hòa đã tiếp nhận và khám chữa bệnh  cho hơn 13.362 lượt người; khám và chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 838 lượt phụ nữ. Tỷ lệ học sinh các trường học được theo dõi sức khỏe đạt 100%, công tác quản lý dược theo 1 đầu mối, không để thuốc quá hạn, kém phẩm chất, quản lý thuốc gây nghiện theo đúng quy chế, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu thiết yếu sử dụng cho công tác khám chữa bệnh nhân dân.
Để làm tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, ngay từ đầu năm, Trạm Y tế xã Tân Hòa đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo tháng, quý và năm cho từng chương trình dựa theo kế hoạch và phân bổ chỉ tiêu của huyện. Hàng ngày, trung bình có khoảng hơn 50 lượt người đến khám bệnh, chủ yếu là các bệnh thông thường, như: Đau đầu, đau bụng và một số bệnh liên quan đến hô hấp, cảm cúm... Thời gian qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu, Trạm còn phối hợp với Khoa Y tế công cộng của Trung tâm Y tế huyện tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân ăn ở hợp vệ sinh, di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà. Đến nay, toàn xã có 100% số hộ được sử dụng nước sạch, hơn 91% sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; không ghi nhận trường hợp mắc các bệnh về sốt rét... Ngoài ra, trạm luôn quan tâm đến việc duy trì và phát triển vườn cây thuốc ở trạm, nhằm đáp ứng cho việc điều trị bệnh của trạm.
Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, tập thể cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Tân Hòa đang nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch cho những năm tiếp theo và thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân./.


                                                                                                                Hồng Muôn

In bài
Các bài viết khác:
Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải: Hiệu quả trong công tác phòng chống Lao [04/04/2019]
Tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Trà Vinh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 [14/02/2019]
Bệnh viện Sản - Nhi Trà Vinh: Thực hiện tốt trong công tác khám, chữa bệnh [02/12/2018]
Cầu Kè: 2.000 em học sinh khối Tiểu học được uống thuốc tẩy Giun [19/09/2018]
CÔNG TÁC ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM TẠI BỆNH VIỆN SẢN - NHI TRÀ VINH [11/06/2018]
Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh Trẻ nhập viện vì sốt xuất huyết tăng cao [18/07/2017]
Sở Y tế Trà Vinh khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi [01/10/2016]
KHÁM SÀNG LỌC PHẪU THUẬT BỆNH TIM BẨM SINH [25/05/2015]
Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh: Cấp cứu thành công trường hợp bị đâm thủng phổi. [12/01/2015]
CỨU SỐNG BỆNH NHÂN THỦNG DẠ DÀY NHẬP VIỆN MUỘN [07/02/2014]
<<  <  1  2  >>  >>

Tổng số người truy cập