Cở chữ: 04:38 PM,06/03/2019
Sở Y tế Trà Vinh tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật Ngành Y tế

   Ngày 28/02/2019, Sở Y tế Trà Vinh tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật Ngành Y tế. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Ban Giám đốc Sở Y tế với 17 đề tài của các đơn vị trực thuộc Sở và TTYT huyện/thị xã/TP; Bệnh viện Sản - Nhi; Bệnh viện Đa khoa “ tỉnh, khu vực” tham gia được báo cáo tại hội nghị.

Ảnh : Quang cảnh báo cáo đề tài khoa học tại hội nghị

 Với mục tiêu nghiên cứu khoa học trong y học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Y tế. Nhằm đúc kết những kinh nghiệm, sáng kiến, cải tiến, ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào thực tiễn chuyên môn trong từng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Theo các nội dung báo cáo tại hội nghị: Đánh giá kết quả phẫu thuật vá màng nhĩ đơn thuần bằng cân cơ thái dương qua nội soi, và đánh giá độ nặng và tiên lượng tử vong ở bệnh nhân bị tai nạn thương tích nặng nhập viện khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đánh giá kết quả của phương pháp INURE trong điều trị suy hô hấp ở trẻ em đẻ non tại Bệnh viện Sản – Nhi; Nghiên cứu tỷ lệ và các yếu tố liên quan đến tế bào cổ tử cung bất thường ở phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 65 tuổi tại tỉnh trà Vinh; Tỷ lệ mắc tật khúc xạ học đường và các yếu tố liên quan ở học sinh trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Khảo sát kiến thức, thái độ, thực hành người kinh doanh thực phẩm chức năng tại quầy thuốc huyện Càng Long; Nghiên cứu đặc điểm dịch tể một số yếu tố nguy cơ bệnh tay chân miệng tại huyện Cầu Kè; Thực hiện quản lý điều trị bệnh đái tháo đường type 2 tại khoa nội Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần; Thực trạng suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi và một số yếu tố liên quan tại huyện Trà Cú cùng các đề tài: Thực trạng quản lý chất thải rắn y tế, tình trạng ngộ độc thực phẩm, khảo sát tình hình bệnh không lây nhiễm đến nhập viện khoa cấp cứu tại bệnh viện, thực trạng kê đơn thuốc…
Tại hội nghị đại biểu tham gia thảo luận các nội dung quan trọng của các đề tài như: Những thông số kỹ thuật cận lâm sàng giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao. Tuổi, giới tính, dân tộc, trình độ học vấn, mô hình bệnh học, bệnh lý đi kèm, đặc điểm dịch tể học, thực trạng “tỷ lệ suy dinh dưỡng, an toàn thực phẩm”…hội nghị đã giúp các đồng nghiệp có những kinh nghiệm, sáng kiến, cải tiến, ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào thực tiễn chuyên môn nhằm ứng dụng phục vụ nhân dân trong thời gian tới ngày càng tốt hơn.
 Phát biểu kết thúc hội nghị, TSBS. Cao Mỹ Phượng- Giám đốc Sở Y tế. Đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của 17 đề tài nghiên cứu khoa học với những nội dung rất phong phú khẳng định tiềm năng to lớn của cán bộ nghiên cứu và áp dụng kết quả nghiên cứu vào thực tế, đó là minh chứng về sự phát triển của y tế tỉnh nhà. Những đề nghiên cứu khoa hôm nay, sẽ góp phần  quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ nhân dân trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.


                                                                                                                         Hoàng Vũ


In bài
Các bài viết khác:
Phẫu thuật thành công tụ máu nội sọ cho bệnh nhân 98 tuổi [20/05/2019]
TRÀ CÚ TRIỂN KHAI QUYẾT LIỆT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG SỐT XUÁT HUYẾT [16/05/2019]
BVĐK Trà Vinh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Điều dưỡng [13/05/2019]
Trên 100 huy chương được trao tại Hội thao cho cá nhân, các đội đạt thành tích [22/04/2019]
Trà Vinh: Khai mạc Hội thao ngành Y tế năm 2019 [19/04/2019]
Trà Vinh Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Năm 2019 [13/04/2019]
Triển lãm Vietnam Medi-Pharm 2019 [10/04/2019]
Ngành Y tế Trà Vinh: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân [29/03/2019]
ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA CÁN BỘ Y TẾ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH [06/03/2019]
Nhiều hoạt động thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam Hưởng ứng ngày Thầy thuốc Việt Nam năm 2019 [01/03/2019]
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >>  >>

Tổng số người truy cập