Tin nổi bật

Tin chuyên ngành

   Xác định rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân, những năm gần đây, Trung tâm Y tế Trà Cú cũng như chính quyền địa phương luôn quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Trà Cú đã từng bước được quan tâm, hệ thống tổ chức mạng lưới y tế không ngừng được củng cố, kiện toàn; Nhận thức và sự tham gia của người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Tin khám chữa bệnh

   Trong những năm qua, công tác Phòng chống lao của Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải đã được sự quan tâm vào cuộc của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể  trên địa bàn, sự chỉ đạo và giúp đỡ về chuyên môn của Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Trà Vinh. Nhờ vậy, dự án phòng chống bệnh lao tại thị xã Duyên Hải tiếp tục được duy trì và triển khai đạt được kết quả tốt. Nhiều bệnh nhân Lao được phát hiện sớm và điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, để tiến tới mục tiêu thanh toán hoàn toàn bệnh lao vẫn đang cần nhiều nỗ lực của cộng đồng.

Tin y học dự phòng

   Bắt đầu từ tháng 01/2019, tỉnh Trà Vinh đã thực hiện việc tiêm vắc xin phối hợp có tên thương mại là ComBE Five để tiêm cho trẻ 2,3 và 4 tháng tuổi thay thế vắc xin Quinvaxem do công ty Berna Biotech, Hàn Quốc sản xuất được sử dụng trong chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia từ tháng 06/2010.

Tin khác

  Sáng ngày 17/04, tại Khu Liên hợp thể thao Trung Ngọc – Phường 9 – Thành phố Trà Vinh, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thao công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế tỉnh Trà Vinh lần thứ XII năm 2019.

Tổng số người truy cập