Skip portletPortlet Menu
Skip portletPortlet Menu
Những cán bộ Hội tiêu biểu

       Kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018), Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức họp mặt và tuyên dương 18 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho tổ chức Hội. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 03 trong số 09 cá nhân được tuyên dương.<

Anh Trần Sa Minh và Chị Võ Thị Hồng Dung

       * Anh Trần Sa Minh, Ủy ban Hội LHTN xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành: Trưởng thành từ những phong trào Hội ở cơ sở, anh Trần Sa Minh luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác Hồ ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày.

 

       Với suy nghĩ đó, anh Trần Sa Minh đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình. Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, anh đã đưa hoạt động Hội và phong trào thanh niên của xã Nguyệt Hóa đi vào nề nếp, trở thành một trong những đơn vị được Hội cấp trên đánh giá cao. Trong hoạt động, anh Trần Sa Minh đã cùng Ủy ban Hội LHTN bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban Hội huyện để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông hội viên thanh niên (HVTN) tham gia.

 

      Trong năm 2018, anh Trần Sa Minh thường xuyên giúp đỡ các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức sửa chữa nhà cho các hộ gia đình chính sách; tổ chức vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, tổ chức cho HVTN tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo HVTN tham gia… Trong đó những thành tích nổi bật được thực hiện trong năm 2018 gồm: đã vận động sửa chữa được 02 căn nhà cho hộ nghèo với kinh phí trên 45 triệu đồng; phối hợp khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 250 bệnh nhân trên địa bàn xã trị giá trên 70 triệu đồng; phát động hội viên thanh niên ra quân thực hiện 15 cuộc “Ngày thứ Bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh”; vận động HVTN hiến 85 đơn vị máu, trong đó cá nhân anh đã có 03 lần hiến máu tình nguyện; tham gia tổ chức 04 lớp ngữ văn Khmer với trên 45 học viên tham gia học trong dịp hè năm học 2017 - 2018, đồng thời duy trì tốt câu lạc bộ ngữ văn Khmer tại cơ quan Đảng ủy, UBND xã Nguyệt Hóa…

 

       Với những nỗ lực, đóng góp của anh Trần Sa Minh, 03 năm liền, Ủy ban Hội xã Nguyệt Hóa là đơn vị hoàn thành xuất sắc, dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện Châu Thành. Qua đó, anh Trần Sa Minh cũng được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp tỉnh giai đoạn 2016 - 2018.

 

       * Chị Võ Thị Hồng Dung, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang: Với nhiệm vụ của mình, trong thời gian qua chị Võ Thị Hồng Dung luôn tìm tòi học học và nghiên cứu sâu, phục vụ tốt trong công tác tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên. Cụ thể, về phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trên địa bàn thị trấn Cầu Ngang luôn được quan tâm thực hiện trong công tác tuyên truyền, phổ biến cho hội viên thanh niên về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các văn bản các cấp triển khai. Tổ chức tuyên truyền học tập nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 06 bài học lý luận chính trị; triển khai thực hiện tốt phong trào “03 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức, viên chức và các chỉ thị, nghị quyết quan trọng khác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”; về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn” và “Một số giải pháp tăng cường vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các tổ chức thanh niên Việt Nam”...

 

       Ngoài ra, trong phong trào vận động thanh niên thi đua rèn luyện, thi đua cống hiến và sống có trách nhiệm, chị Võ Thị Hồng Dung phối hợp với Đoàn Thanh niên duy trì mô hình câu lạc bộ tái hòa nhập cộng đồng. Thành lập 01 câu lạc bộ thanh niên không tham gia tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy với 09 thành viên. Thông qua hoạt động, câu lạc bộ đã tuyên truyền được 18 cuộc với trên 1.000 hội viên, học sinh và nhân dân tham gia, đồng thời cảm hóa, giáo dục được 08 đối tượng, trong đó có 02 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ.
Thiện hiện phong trào hiến máu tình nguyện, trong năm 2018, chị Võ Thị Hồng Dung đã vận động được 30 ĐVTN hiến được 25 đơn vị máu; vận động đưa 03 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.
Mặt khác, trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè vừa qua với vai trò của mình, chị Võ Thị Hồng Dung đã tổ chức các hoạt động ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, tổ chức cho hàng trăm lượt HVTN trên địa bàn thu gom rác thải, trồng cây xanh, vệ sinh cảnh quan môi trường và bảo dưỡng công trình hoa giấy trên các tuyến đường nội ô thị trấn... Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, chị Võ Thị Hồng Dung đã kết hợp với UBND thị trấn thăm và tặng 135 phần quà cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ; tổ chức bữa cơm yêu thương và tặng 02 phần quà cho gia đình neo đơn trên địa bàn.

 

       Bên cạnh đó, chị Võ Thị Hồng Dung còn duy trì có hiệu quả phong trào tiết kiệm tích lũy, góp vốn xoay vòng trong hội viên thanh niên để hỗ trợ nhau phát triển sản xuất. Chỉ đạo duy trì mô hình nuôi bò sinh sản tại khóm Minh Thuận A với số lượng đàn bò 08 con mỗi năm lợi nhuận trên 70 triệu đồng. Kết hợp Hội Khuyến học huyện vận động hỗ trợ cho học sinh nghèo và duy trì các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần đảm bảo đời sống tinh thần cho thanh niên và người dân trên địa bàn thị trấn.

 

       * Anh Huỳnh Trung Nhơn, Chi hội trưởng Chi hội LHTN Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong, huyện Tiểu Cần: Sinh năm 1988, tại xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, đến năm 2009 anh Huỳnh Trung Nhơn tốt nghiệp lớp Cao đẳng tin học tại Trường Đại học Trà Vinh. Từ năm 2012 đến nay vào làm nhân viên văn phòng Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong.

 

       Quá trình làm việc và phấn đấu, tháng 9/2017 anh Huỳnh Trung Nhơn được phân công làm Chi hội trưởng Chi hội LHTN Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong. Với vai trò mới này, anh Huỳnh Trung Nhơn đã tổ chức và điều hành nhiều hoạt động của chi hội dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội LHTN Việt Nam huyện Tiểu Cần và cấp ủy Công ty. Có thể nhận thấy, từ khi thành lập Chi hội LHTN Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong đến nay, với vai trò của mình, anh Huỳnh Trung Nhơn đã tạo được sự đoàn kết, tập hợp các anh chị em thanh niên, công nhân trong công ty. Đại diện tiếng nói, quyền lợi hội viên, tạo điều kiện giao lưu, hỗ trợ cho sự phát triển hoạt động của chi hội, cùng phấn đấu vì mục tiêu chung của huyện, vì sự phát triển vững mạnh của Hội LHTN Việt Nam và sự thành đạt của hội viên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

 

       Đặc biệt, trong hoạt động của chi hội, anh Huỳnh Trung Nhơn còn hỗ trợ tích cực cho tổ chúc công đoàn tại công ty trong công tác tuyên truyền vận động, giúp đỡ đoàn viên, công nhân viên an tâm làm việc; hướng dẫn công nhân nâng cao tay nghề, có tinh thần lao động tốt, hoàn thành công việc được giao. Qua đó đã tạo được niềm tin, giúp công nhân có ý thức tốt, tham gia các hoạt động phong trào đều đặn, hăng hái lao động sản xuất mang lại hiệu quả cao tại công ty và tham gia xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh… Cụ thể trong thời gian qua tại các cuộc thi, các chương trình liên hoan do cấp tỉnh, cấp huyện tổ chức, đơn vị Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong đều cử lực lượng tham gia và đạt nhiều thành tích.

 

       Riêng cá nhân anh Huỳnh Trung Nhơn được Liên đoàn Lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong 02 năm 2016 và 2017.

 

Anh Huỳnh Trung Nhơn

 

BÁ THI

Các bài viết khác:
Giáo viên, người cán bộ Đoàn tiêu biểu Lư Văn Sa Rinh [03/04/2019]
Đoàn thanh niên Quân sự tổ chức ra quân thực hiện "Ngày chủ nhật xanh" 10/3/2019 [12/03/2019]
Sản phẩm sáng tạo từ trái quách [06/03/2019]
Những thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu [06/03/2019]
Thị Đoàn Duyên Hải tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 [04/03/2019]
Huyện đoàn Càng Long tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 [04/03/2019]
Trà Vinh: Những tài năng trẻ với ý tưởng khởi nghiệp [05/11/2018]
Trà Vinh: anh Thạch Lâm Kiệm với ý tưởng Búp bê giấy - “phiên bản mới” của văn hóa Khmer Nam bộ [05/11/2018]
Gương đoàn viên tiêu biểu làm theo lời Bác đồng chí Lương Hoàng Hải [28/09/2018]
Đoàn TN Công an: gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác [28/09/2018]
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >>  >>