Cở chữ: 08:31 AM,28/06/2017
13 năm đồng hành và phát triển của ActionAid Vietnam tại Cầu Ngang, Trà Vinh

Ngày 22/9, Uỷ ban nhân dân huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh và tổ chức ActionAid Vietnam (AAV) đã tiến hành tổng kết và bàn giao Chương trình hỗ trợ và phát triển huyện Cầu Ngang.

Chương trình hỗ trợ phát triển huyện Cầu Ngang được triển khai từ năm 2002 tại 4 xã Thuận Hoà, Mỹ Hoà, Hiệp Mỹ Đông và Hiệp Mỹ Tây với mục đích xoá đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Với ngân sách tài trợ xấp xỉ 24,4 tỉ đồng trong 13 năm, AAV đã hỗ trợ được 135.000 lượt người, giải quyết các vấn đề liên quan đến sinh kế, giảm nghèo bền vững, xoá mù chữ, hỗ trợ trang thiết bị giáo dục, xây nhà vệ sinh, nước sạch, sửa chữa nâng cấp trường học, tăng nhận thức của cộng đồng về bình đẳng giới…
 
Với sự phối hợp, đồng thuận và nỗ lực của chính quyền địa phương, Chương trình này đã góp phần đáng kể vào những thay đổi tích cực của huyện Cầu Ngang, từ hệ thống cơ sở hạ tầng, trường học, đến đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của người dân. Tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm, từ 31,4% năm 2005 xuống còn 15% năm 2014.
 
Bà Hoàng Thị Phương Thảo, Giám đốc AVV cho biết Chương trình xoá mù chữ phát triển cộng đồng (REFLECT) được thực hiện ở huyện Cầu Ngang đã trở thành mô hình học tập của cả nước, góp phần vào việc UNESCO công nhận phương pháp tiếp cận của Chương trình trên phạm vi toàn thế giới.
 
Thông qua 1300 nhà tài trợ ở Tây Ban Nha cho Chương trình, các lễ hội truyền thống của Trà Vinh đã được biết đến rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là ở Tây Ban Nha.
 
AAV là một trong những tổ chức quốc tế hoạt động tích cực nhất tại Việt Nam với mục tiêu giảm nghèo bền vững. Bắt đầu hoạt động tại tỉnh Sơn La vào năm 1989, sau hơn 20 năm, AAV đã thực hiện chương trình/dự án phát triển dài hạn tại hơn 20 tỉnh, thành phố của Việt Nam, trợ giúp hơn 300.000 hộ gia đình thoát nghèo./.


Nguồn: vietpeace.org.vn