Cở chữ: 08:36 AM,28/06/2017
Lễ khánh thành và bàn giao “Làng Hữu nghị Việt – Hàn” cho 3 tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh và Tiền Giang

Trong hai ngày 11-12/4/2013, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh và Tiền Giang tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà cho người thu nhập thấp tại huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long), huyện Duyên Hải (Trà Vinh) và huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang). Đây là dự án do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha Life Insurance của Hàn Quốc tại Việt Nam (HLI VN) và tổ chức Childfund Korea tài trợ thông qua Viện Văn hóa Hàn Quốc (ACEF).

Tham gia buổi lễ tại huyện Vũng Liêm có Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, Viện trưởng ACEF, Tổng Giám đốc HLIVN, đại diện Childfund Korea và đại diện Văn phòng phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Về phía tỉnh Vĩnh Long có Lãnh đạo UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đại diện Lãnh đạo huyện Vũng Liêm, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Vĩnh Long cùng đại diện những người dân được thụ hưởng.

Dự án tại huyện Vũng Liêm dành cho những hộ dân sinh sống ở khu vực sạt lở, những hộ nghèo, hộ cận nghèo không có đất ở hay những gia đình ở ven sông tại cụm dân cư vượt lũ trong huyện. Sau hơn hai tháng thi công, công trình đã hoàn thành; 41 căn nhà được nghiệm thu với tổng trị giá dự án hơn 2 tỷ đồng bao gồm cả đất ở, trong đó phía Hàn Quốc tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũng Liêm cảm ơn các bạn Hàn Quốc tài trợ cho dự án; ghi nhận tấm lòng nhân ái của các bạn Hàn Quốc đã góp phần giúp địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Hai huyện Duyên Hải (Trà Vinh) và Tân Phú Đông (Tiền Giang) cũng đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao lần lượt 17 và 15 căn nhà dành cho người nghèo, người có thu nhập thấp.

Nhân dịp này, UBND các tỉnh nêu trên đã trao tặng Bằng khen cho ACEFF, HLI VN và ChildFund Korea đã có nhiều thành tích đóng góp thực hiện dự án. Đặc biệt, các tổ chức Hàn Quốc đã nhận được lời cảm ơn chân thành từ những hộ dân may mắn được nhận những căn nhà đầy ắp tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Hàn.

Liên hiệp TP HCM