Cở chữ: 02:07 PM,26/06/2017
Lễ Hoàn thành Chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh huyện Trà Cú

Ngày 17/6/2017, Tổ chức Room to Read (RtR - Mỹ) phối hợp với Ban Quản lý Chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh huyện Trà Cú tổ chức buổi lễ Hoàn thành Chương trình cho các em nữ sinh tham gia Chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh huyện Trà Cú.

Ông John Jeffery Wood (chính giữa) cùng đoàn nhà tài trợ tham gia biểu diễn văn nghệ với các em nữ sinh

Buổi lễ được tổ chức tại Trường THPT Đôn Châu, huyện Duyên Hải (trước đây thuộc huyện Trà Cú). Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đoàn Tổ chức RtR và nhà tài trợ; bà Nguyễn Thị Bạch Vân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Phạm Văn Rê - Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị; Lãnh đạo UBND huyện Trà Cú và Duyên Hải; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Trà Cú và Duyên Hải, cùng với giáo viên, phụ huynh và 99 em nữ sinh trong Chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

Phát biểu tại buổi lễ ông John Jeffery Wood - Người sáng lập Tổ chức RtR đánh giá cao sự quan tâm và hợp tác của chính quyền địa phương cũng như sự nỗ lực của các em nữ sinh trong Chương trình, đồng thời ông cũng khẳng định RtR sẽ tiếp tục hỗ trợ thực hiện Chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh trong nhiều năm tới.

Qua buổi lễ, 99 em nữ sinh đã được nhận chứng nhận hoàn thành Chương trình Hỗ trợ trợ giáo dục cho nữ sinh. Nhân dịp buổi lễ, các em cũng đã chuẩn bị hoa và quà do chính tay các em tự làm để tặng cho phụ huynh, thầy cô, lãnh đạo địa phương và đoàn nhà tài trợ nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em.
 


Đoàn của Tổ chức RtR và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em nữ sinh


Chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh huyện Trà Cú được tổ chức Room to Read tài trợ thực hiện từ năm 2009 đến nay. Chương trình tập trung hỗ trợ các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện từ lớp 6 đến 12 như: Hỗ trợ học phí, dụng cụ học tập, đồng phục, xe đạp, trang bị kỹ năng sống cho các em… Đây là chương trình mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần giảm thiểu đáng kể tình trạng bỏ học của các em học sinh trên địa bàn huyện.

Quốc Nhân