Cở chữ: 03:03 PM,23/06/2017
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp

Ngày 02/6/2017, Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức tại Khu I Trường Đại học Trà Vinh với sự tham gia của 120 đại biểu và khách mời. Đại hội Vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo là ông Bùi Khắc Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Đoàn Thúy Hà - Phó Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam; ông Kim Ngọc Thái - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các vị nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; cùng lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và thị xã đến dự.

Đại hội đã báo cáo tổng kết kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2011-2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021. Qua đó, Liên hiệp đã đạt được những kết quả tích cực và toàn diện, đánh dấu một bước chuyển đổi mạnh mẽ trong quá trình vừa kiện toàn vừa phát triển Liên hiệp trong 05 năm qua. Liên hiệp đã chủ động tổ chức các hoạt động lễ tân ngoại giao, điện hoa chúc mừng, thiệp chúc Xuân, tổ chức đoàn đi thăm Tổng Lãnh sự các nước, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (TCPCPNN) tại TP.HCM nhân các sự kiện quan trọng như: Quốc khánh, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước, mừng năm mới. Qua 05 năm hoạt động, Liên hiệp phối hợp với các ban ngành có liên quan đã đón tiếp, hướng dẫn và làm việc trực tiếp với 16/24 TCPCPNN có địa bàn hoạt động tại tỉnh. Cụ thể là có 350 Đoàn khách, với 3.576 người là lãnh đạo, nhân viên của các TCPCPNN vào thăm và hỗ trợ 135 Chương trình/Dự án trên nhiều lĩnh vực giáo dục, y tế, phát triển cộng đồng… với tổng giá trị cam kết tài trợ là: 143,5 tỷ đồng; giá trị giải ngân là: 135,75 tỷ đồng, (UBND tỉnh giao chỉ tiêu hàng năm vận động, thu hút trên 15 chương trình, dự án với tổng giá trị giải ngân từ 20 tỷ đồng trở lên), đạt 135,75 %;
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Liên hiệp khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 21 ủy viên, trong đó Ông Phạm Văn Rê được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên hiệp, bà Phan Thị Thanh Bình và ông Nguyễn Hữu Thảo được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp.
Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” và “đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân”, đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu Liên hiệp tiếp tục giữ vai trò là cơ quan nòng cốt trong hoạt động đối ngoại nhân dân; tăng cường kết hợp hoạt động giao lưu hữu nghị với vận động viện trợ PCPNN, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho tỉnh nhà.