Cở chữ: 04:20 PM,18/12/2018
Trà Vinh tôn vinh, khen thưởng 26 cá nhân tiêu biểu

Ngày 15/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ mừng công và tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tiêu biểu của đoàn thể thao Trà Vinh tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Ông Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Bình Trọng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm tặng hoa và khen thưởng cho các huấn luyện viên và vận động viên tiêu biểu

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, diễn ra từ ngày 25/11 - 10/12 tại Hà Nội, đoàn thể thao Trà Vinh với 37 vận động viên thi đấu ở 07 môn, đã xuất sắc đoạt 06 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc và 08 Huy chương Đồng, xếp thứ 28 trên tổng số 65 đơn vị tham gia Đại hội. Thành tích này đã vượt chỉ tiêu đặt ra và cũng là thành tích cao nhất của thể thao Trà Vinh qua các kỳ tham dự Đại hội cấp toàn quốc. Trong đó, cá nhân vận động viên bắn cung Châu Kiều Oanh đã đoạt 04 Huy chương Vàng và 02 Huy chương Đồng, phá 03 kỷ lục và xác lập 01 kỷ lục quốc gia mới; vận động viên bi sắt Huỳnh Công Tâm đoạt 01 Huy chương Vàng và 01 Huy chương Bạc.


Ông Trần Bình Trọng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng khen cho tay cung xuất sắc Châu Kiều Oanh


Với những thành tích đạt được nêu trên, tại buổi lễ, ban tổ chức đã vinh danh, tôn vinh từng cá nhân có thành tích thi đấu xuất sắc, đồng thời trao những phần thưởng xứng đáng để động viên tinh thần các huấn luyện viên, vận động viên và các trọng tài của đơn vị Trà Vinh tham gia Đại hội. Theo đó, có 02 huấn luyện viên và 17 vận động viên nhận được bằng khen của UBND tỉnh; 03 huấn luyện viên và 04 trọng tài được nhận giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh. Đặc biệt, tay cung Châu Kiều Oanh với thành tích vượt trội được nhận số tiền thưởng trên 50 triệu đồng. Riêng các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân đã treo thưởng cho các vận động viên tại buổi lễ xuất quân cũng đã thực hiện lời hứa trao nhiều phần thưởng cho các vận động viên có thành tích tốt.
Chúc mừng và biểu dương những thành tích đạt được của các huấn luyện viên, vận động viên, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Trà Vinh cần tập trung hơn nữa việc lãnh đạo các đội tuyển thể thao vừa phát triển về thành tích vừa đi đôi với giáo dục đạo đức vận động viên, làm thế nào để xứng đáng là những người con của quê hương Trà Vinh anh hùng.


Tin, ảnh: BÁ THI


 

Tổng số người truy cập