Cở chữ: 08:45 PM,18/03/2019
Trà Vinh hoàn thành nghiệm thu công trình lịch sử LLVTND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh (giai đoạn 1975-2015)

Chiều ngày  15/3/2019, tại Ban CHQS huyện Duyên Hải, Hội đồng Khoa học Quân sự tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị nghiệm thu bản thảo Công trình Lịch sử LLVT Nhân dân huyện Duyên Hải (giai đoạn 1975-2015). Dự và chủ trì hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Hương-Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng- Bộ CHQS tỉnh-Chủ tịch Hội đồng KHQS tỉnh, Đại tá Tiến sĩ Trần Thành-Trưởng Phòng Khoa học-Quân sự Quân khu 9 và các đồng chí thành viên hội đồng, đồng chí Kim Rương - Bí thư huyện ủy và các thành viên trong Ban Chỉ đạo biên soạn Lịch sử LLVT huyện Duyên Hải.

Đại tá Nguyễn Văn Hương - Chủ tịch Hội đồng KHQS tỉnh - phát biểu kết luận hội nghị

 Được biết Huyện Duyện Hải là đơn vị cuối cùng trong LLVT cấp huyện được nghiệm thu để xuất bản. Theo báo cáo tại hội nghị, qua hơn hai năm tổ chức triển khai thực hiện sưu tầm tư liệu, tổ chức biên soạn và qua 3 lần tổ chức hội thảo đến nay bản thảo công trình lịch sử LLVT huyện Duyên Hải đã đưa vào nghiệm thu.
Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Minh Phụng - Trưởng Ban Lịch sử Quân sự Quân khu 9 cho biết: Đây là một công trình lịch sử được đầu tư nghiên cứu công phu, nội dung biên soạn tập trung thể hiện những hoạt động của LLVT huyện Duyên Hải trong 70 xây dựng chiến đấu và trưởng thành. Bản thảo đã được tổ chức hội thảo nhiều lần, những ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, các đại biểu ban soạn thảo đã tiếp thu, chỉnh sửa, đạt yêu cầu đề ra của hội đồng khoa học quân sự tỉnh. Tuy nhiên, cũng còn một số nội dung và phương pháp thể hiện cần chỉnh sửa theo ý kiến của các đại biểu và các phản biện tại hội nghị. 

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Tổng số người truy cập