Cở chữ: 09:15 PM,11/03/2019
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2019

Chiều ngày 08/3/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2019, đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh báo cáo chuyên đề tại Hội nghị - ảnh Thanh Trị.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Báo cáo viên cấp Trung ương; Báo cáo viên, Cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật; các đồng chí phụ trách tuyên huấn/tuyên giáo các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo các đoàn thể, lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh; lãnh đạo các khoa của trường Đại học Trà Vinh, trường Chính trị tỉnh; Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ và chuyên viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy…
Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên thông tin 3 nội dung: Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2018, dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2019; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2018, dự báo tình hình và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; An ninh phi truyền thống và thách thức của an ninh phi truyền thống đối với Việt Nam hiện nay.
Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Trần Bình Trọng- Trưởng Ban tuyên giáo yêu cầu các đại biểu: ngoài ba nội dung được triển khai tại hội nghị, đề nghị các đại biểu tập trung tuyên truyền một số nội dung sau:
Một là, Tuyên truyền về kết quả chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Lào và Campuchia; Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.
Hai là, Tuyên truyền Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với  50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), tuyên truyền Chỉ thị 28-CT/TW, ngày 21/10/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.
Ba là, Tuyên truyền các hoạt động Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch) về truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng cùng những phong tục, tập quán tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam về tinh thần cố kết cộng đồng và đoàn kết các dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Bốn là, Tuyên truyền về kết quả thực hiện công tác tuyên giáo, kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại trong năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2019 của địa phương, đơn vị.
Năm là, Tuyên truyền về ý nghĩa tiêm vắc xin phòng bệnh ở trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi mang thai…, góp phần ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với trẻ em và nâng cao sức khỏe của người dân trên địa bàn tỉnh.
Sáu là, Tuyên truyền các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh theo Công văn 711/UBND-NN, ngày 05/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

       Tin: Thanh Thùy


Tổng số người truy cập