Cở chữ: 08:31 PM,18/03/2019
Tổng kết các hoạt động “Tết Quân – Dân” huyện Tiểu Cần năm 2019

Ngày 15/3/2019, Ban chỉ đạo “Tết Quân – Dân” tỉnh và huyện Tiểu Cần phối hợp tổng kết các hoạt động “Tết Quân – Dân” huyện Tiểu Cần năm 2019. Ông Trần Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các sở - ngành tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, ban phòng ngành huyện và các xã – thị trấn tham dự.

Ông Trần Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tết Quân – Dân năm 2019, huyện Tiểu Cần đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng Nhân dân địa phương đóng góp xây dựng được 31 cây cầu giao thông nông thôn; 02 tuyến lộ nông thôn với chiều dài hơn 2km; 99 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội, đại đoàn kết, mái ấm công đoàn; khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 1.295 người, tặng 1.295 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện. Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện còn đóng góp, hỗ trợ 12.929 phần quà (xe đạp, cặp, sách học sinh, gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, nước tương, bánh kẹo...) tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo ở địa phương. Tổng các nguồn lực do các tổ chức, cá nhân đóng góp cho các hoạt động của “Tết Quân – Dân” năm 2019 ở huyện Tiểu Cần hơn 17, 415 tỷ đồng. Ngoài ra, nhân dịp “Tết Quân – Dân” năm 2019 tại xã Hùng Hòa, các ngành và địa phương còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục – thể thao, trò chơi dân gian, hội thi cắm hóa, thi mâm ngũ quả, thi làm bánh bông kem, thi gói bánh tét, thi nấu ăn và tổ chức phiên chợ đưa hàng Việ về nông thôn, với 75 gian hàng của 40 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia,  thu hút 5.000 lượt cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh, huyện và Nhân dân đến tham dự.


Ông Trần Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích

Ông Bùi Thiết Côn – Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo “Tết Quân – Dân” tỉnh Trà Vinh khẳng định việc tổ chức “Tết Quân – Dân” thể hiện rõ nét nghĩa tình của Đảng, Nhà nước, Quân đội với Nhân dân. Qua đây, phó Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu huyện Tiểu Cần tiếp tục phát huy tốt và giữ vững 03 cái được từ “Tết Quân – Dân” năm 2019 trên địa bàn huyện đó là “Được lòng dân, được công trình và được phong trào”, góp phần tác động và thúc đẩy cho quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương trong những năm tiếp theo.
Dịp này, UBND tỉnh và UBND huyện Tiểu Cần tặng 35 bằng khen, 17 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc cho các hoạt động “Tết Quân – Dân” huyện Tiểu Cần năm 2019.
Được biết, Ban chỉ đạo tỉnh cũng chọn xã Mỹ Long Nam huyện Cầu Ngang làm nơi diễn ra các hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2020. 

Tin, ảnh: Thanh Quang

 

 

 

Tổng số người truy cập