Cở chữ: 09:21 PM,20/02/2019
Hội Văn học nghệ thuật Trà Vinh 43 tập thể và cá nhân được khen

Ngày 28/01, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai công tác năm và mừng xuân Kỷ Hợi 2019, ông Trần Bình Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

Ông Trần Bình Trọng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh (thứ hai bên phải qua) thừa ủy quyền của lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho lãnh đạo Hội VHNT Trà Vinh.

Năm 2018, Hội VHNT Trà Vinh cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở mức độ cao. Trong năm, Thường trực Hội đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho hội viên tham gia hầu hết các cuộc thi, liên hoan ở các lĩnh vực. Từ đó, số giải thưởng do hội viên đạt được cấp khu vực và toàn quốc được giữ vững. Số văn nghệ sĩ Trà Vinh được kết nạp hội viên Trung ương cũng tăng cao, với 04 hội viên thuộc lĩnh vực múa và văn nghệ dân gian…
Phát huy những kết quả đạt được, Hội VHNT Trà Vinh định hướng hoạt động năm 2019 với nhiều nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, đáng chú ý là việc đổi mới các hoạt động VHNT theo hướng thiết thực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo. Tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển mỹ thuật, nhiếp ảnh gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Tổ chức các lớp tập huấn, trại sáng tác chuyên ngành ở các lĩnh vực và đẩy mạnh đợt cao điểm sáng tác VHNT theo chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chung sức XDNTM, đô thị văn minh, biển - đảo quê hương…
Dịp này, Hội VHNT trao quyết định kết nạp hội viên Trung ương cho 04 hội viên chuyên ngành múa và văn nghệ dân gian. Đồng thời, trao khen thưởng cho 43 tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2018. Trong đó, có 39 tập thể và cá nhân nhận giấy khen của Hội VHNT Trà Vinh; 02 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh. Đặc biệt, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể Hội VHNT Trà Vinh và tặng bằng khen cho 01 tập thể thuộc hội. 

  Tin, ảnh: BÁ THI

Tổng số người truy cập